Máy Mac vẫn dẫn đầu cuộc khảo sát ACSI khi PC đi

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Dữ liệu mới nhất về Chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ dường như cho thấy máy Mac mang tính biểu tượng của Apple đang mất đi một chút bóng bẩy so với PC của các nhà sản xuất khác, nhưng tôi không hoàn toàn bị thuyết phục.

Phải giữ cho khách hàng hài lòng

Bạn thấy đấy, dữ liệu cho thấy Apple đang dẫn đầu trong danh mục PC (82% so với 79%). Nó cũng cho thấy một số đối thủ sản xuất PC lớn hơn của Apple đang có được vị thế. Có lẽ. Nhưng hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về kết quả khảo sát và bạn sẽ tìm thấy sự đổi mới lớn nhất trong toàn ngành trong vài năm qua (ngoài việc chuyển sang Apple Silicon) liên quan đến những cải tiến trong dịch vụ khách hàng, đặc biệt là trong các trung tâm cuộc gọi.

Cuộc khảo sát cũng xác nhận rằng máy tính bảng và máy tính xách tay tiếp tục thay thế máy tính để bàn. Năm 2021, 24% nhóm khảo sát sử dụng máy tính để bàn so với 62% trên máy tính xách tay và 14% trên thiết bị máy tính bảng; năm 2022 người dùng máy tính để bàn chiếm 20% số người trả lời khảo sát, người dùng máy tính xách tay là 64% và sử dụng máy tính bảng đạt 16%.

Sẽ rất thú vị khi xem liệu M2 và sau đó là M3 Macs sẽ giúp Apple thêm một hoặc hai điểm vào vị trí dẫn đầu về sự hài lòng của người tiêu dùng trong nhiều năm trong cuộc khảo sát của ACSI.

Các nhà sản xuất đã cải thiện sự hài lòng của người tiêu dùng như thế nào? Tiêu chí cải tiến lớn nhất duy nhất góp phần vào kết quả là sự hài lòng của trung tâm cuộc gọi nói trên. Không phải bộ xử lý, không phải phần mềm, mà là cải thiện giao tiếp với khách hàng. Như một tiêu chí trong bối cảnh của thời đại chúng ta, điều đó hoàn toàn có ý nghĩa.

Tiếp cận và liên lạc với tôi

Trong thời kỳ đại dịch, sự thiếu hụt trong xử lý cuộc gọi hỗ trợ kỹ thuật đã trở thành vấn đề lớn đối với một số nhà sản xuất. Trong trường hợp không có bất kỳ sự trợ giúp trực tiếp nào, các nhà sản xuất PC phải tự buộc mình cải thiện các dịch vụ liên lạc từ xa của họ và điều này không thể tránh khỏi việc phản hồi khách hàng tốt hơn tại các trung tâm cuộc gọi. Họ biết họ không có cách nào khác để tạo kết nối trực tiếp với người tiêu dùng.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855