Hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng để bật eSIM

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Việc Apple loại bỏ khay SIM trong các mẫu iPhone 14 mới ở Mỹ có thể là một động thái lớn hơn quyết định từ bỏ cổng tai nghe cũ trên iPhone 7. Câu hỏi rõ ràng: eSIM cung cấp những gì và bạn cung cấp thiết bị như thế nào?

Hành trình của Apple đến eSIM

Apple lần đầu tiên giới thiệu hỗ trợ Mô-đun nhận dạng thuê bao điện tử (eSIM) trong iPhone XS, nhưng nó là tùy chọn – thiết bị cầm tay này cũng có khay SIM để sử dụng với thẻ SIM vật lý. Nhưng dòng sản phẩm iPhone 14 mới được giới thiệu của Apple không có khay SIM ở Mỹ, điều đó có nghĩa là các nhà mạng phải cung cấp thiết bị độc quyền sử dụng eSIM. (Những chiếc iPhone mới sẽ đến vào thứ Sáu.)

Có khả năng công ty đang cố gắng đẩy nhanh việc áp dụng eSIM với động thái này mặc dù điện thoại thông minh của Apple được bán bên ngoài Hoa Kỳ sẽ tiếp tục có khay SIM.

ESIM là gì?

ESIM là một mô-đun nhận dạng có thể lập trình được tích hợp được đặt bên trong chính iPhone. Nó giống như một SIM có dây cứng, nhưng phải được cung cấp bởi các nhà mạng, những người này cũng phải nâng cấp hệ thống của riêng mình để phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ.

Cũng giống như thẻ SIM vật lý, eSIM mang mã gồm 17 chữ số hiển thị quốc gia xuất xứ, nhà cung cấp dịch vụ và ID người dùng duy nhất của bạn.

Quyết định chuyển sang eSIM của Apple là tốt nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn hỗ trợ công nghệ này, nhưng quyết định đưa nó trở thành bắt buộc có thể gây thách thức đối với một số ít khách hàng Hoa Kỳ mà nhà cung cấp dịch vụ không hỗ trợ. Tôi đã nhận được một số tin nhắn dường như từ độc giả ở Hoa Kỳ trên các nhà cung cấp dịch vụ nhỏ hơn phàn nàn về quyết định của Apple khi nó được công bố. Hy vọng rằng, các tàu sân bay sẽ chơi bóng.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855