Luật phá vỡ Uber, Chính trị gia bị chia rẽ, Bạo lực bị lợi dụng nhằm vào các tài xế trong sự thúc đẩy toàn cầu: Báo cáo

[ad_1]

Uber, dịch vụ đi chung xe, vận động các chính trị gia nới lỏng luật lao động và taxi, lừa gạt cảnh sát và lợi dụng bạo lực đối với tài xế để giành được thiện cảm của công chúng để họ có thể mở rộng ra toàn cầu từ năm 2013 đến năm 2017, The Guardian đưa tin dựa trên các hồ sơ mật bị rò rỉ. .

Hơn 124.000 tài liệu bị rò rỉ – hiện được gọi là tệp Uber – phơi bày các hoạt động phi đạo đức của công ty từ năm 2013 đến năm 2017, lần đầu tiên bị rò rỉ cho Người giám hộ người sau đó đã chia sẻ chúng với Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), một mạng lưới các phóng viên điều tra phi lợi nhuận.

Nó bao gồm các hoạt động của Uber trên 40 quốc gia khi nó vẫn còn được điều hành bởi người đồng sáng lập, Travis Kalanick, người đã tích cực nỗ lực đưa dịch vụ gọi taxi vào các thành phố trên toàn thế giới, ngay cả khi điều đó có nghĩa là vi phạm luật địa phương và các quy định về taxi.

Dựa theo Người giám hộ, vụ rò rỉ cũng “cho thấy cách Uber cố gắng tăng cường sự ủng hộ bằng cách kín đáo tán tỉnh các thủ tướng, tổng thống, tỷ phú, nhà tài phiệt và các ông trùm truyền thông”. Ngoài các bản ghi nhớ, bản trình bày, sổ ghi chép và các tài liệu khác, rò rỉ bao gồm “email, iMessages và trao đổi WhatsApp giữa các giám đốc điều hành cấp cao nhất của gã khổng lồ Thung lũng Silicon.”

Trong một cuộc trao đổi, các hồ sơ của Uber cho thấy Kalanick đã bác bỏ lo ngại của các giám đốc điều hành khác rằng việc cử tài xế Uber tham gia một cuộc biểu tình ở Pháp khiến họ có nguy cơ bị bạo lực từ những đối thủ giận dữ trong ngành taxi. “Tôi nghĩ nó đáng giá. Đảm bảo bạo lực[s] thành công, ”ông nói.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Kalanick bác bỏ cáo buộc của ICIJ và cho biết, ông Kalanick chưa bao giờ ủy quyền hoặc chỉ đạo bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào trong các nỗ lực mở rộng của Uber tại Nga và trên thực tế, ông có rất ít tham gia vào các kế hoạch mở rộng đó. Và ông Kalanick không bao giờ gợi ý rằng Uber nên lợi dụng bạo lực để gây thiệt hại cho sự an toàn của người lái xe… Khi nhấn mạnh chương trình nghị sự sai lầm của mình rằng ông Kalanick đã chỉ đạo các hành vi bất hợp pháp hoặc không đúng đắn, ICIJ tuyên bố có các tài liệu mà ông Kalanick đã tham gia hoặc thậm chí là tác giả. , một số trong số đó đã gần một thập kỷ. ”

Emmanuel MacronVai trò của Uber trong sự thúc đẩy toàn cầu của Uber

Các tài liệu bị rò rỉ tiết lộ các chiến dịch vận động hành lang và quan hệ công chúng trị giá 90 triệu USD mỗi năm của Uber để có được sự ủng hộ của Emmanuel Macron, người khi đó là Bộ trưởng Kinh tế Pháp nhằm phá vỡ ngành công nghiệp taxi của châu Âu.

Có tổng cộng bốn cuộc gặp giữa Kalanick và Macron và một “thỏa thuận” bí mật đã được thực hiện giữa các giám đốc điều hành Uber và các chính trị gia Pháp, tiết lộ các tin nhắn văn bản.

Macron sẽ khuyến khích các nhà quản lý “bớt bảo thủ hơn” trong việc giải thích các quy tắc hạn chế hoạt động của công ty “. Tổng thống Pháp hiện nay dường như đã dành nhiều thời gian phi thường để giúp đỡ Uber và hiện là người ủng hộ cởi mở của công ty dịch vụ chia sẻ xe.

Bên cạnh Macron của Pháp, các giám đốc điều hành Uber cũng đã gặp Phó Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Joe Biden, Thủ tướng Israel khi đó là Benjamin Netanyahu, Thủ tướng Ireland khi đó là Enda Kenny, và Tổng thống Estonia lúc bấy giờ là Toomas Hendrik Ilves, cùng các nhà lãnh đạo thế giới khác.

Uber’s ‘Kill Sphù thủy ‘, Sử dụng Công nghệ Tàng hình

Cuộc điều tra về các hồ sơ của Uber cũng cho thấy việc công ty sử dụng “công nghệ tàng hình” để tránh các cuộc điều tra của chính phủ và cắt giảm hàng triệu đô la thuế của họ bằng cách gửi lợi nhuận qua Bermuda và các thiên đường thuế khác.

Ví dụ, các giám đốc điều hành của Uber đã sử dụng cái gọi là “công tắc tiêu diệt” để cắt quyền truy cập vào hệ thống dữ liệu chính của công ty, ngăn các nhà chức trách tịch thu bằng chứng trong các cuộc đột kích vào các văn phòng ở ít nhất sáu quốc gia.

Một trường hợp như vậy là trong một cuộc đột kích của nhà chức trách vào văn phòng của Uber tại Amsterdam khi Kalanick thực hiện “công tắc tiêu diệt” để cắt từ xa quyền truy cập của các thiết bị vào hệ thống nội bộ của Uber.

“Hãy nhấn công tắc giết càng sớm càng tốt,” Kalanick ra lệnh. “Quyền truy cập phải bị tắt trong AMS [Amsterdam]. ”

Các hồ sơ bị rò rỉ cho thấy rằng kỹ thuật “kill switch”, do các luật sư của Uber ký tên, đã được triển khai ít nhất 12 lần trong các cuộc truy quét ở Pháp, Hà Lan, Bỉ, Ấn Độ, Hungary và Romania.

Phản hồi của Uber đối với các tập tin bị rò rỉ

Trong một tuyên bố phản hồi về vụ rò rỉ, Jill Hazelbaker, Phó Chủ tịch Cấp cao về Các vấn đề Công chúng của Uber, thừa nhận đã phạm phải “những sai lầm và sai lầm” trong quá khứ và cho biết nó đã được chuyển đổi từ năm 2017 dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành hiện tại, Dara Khosrowshahi.

“Đã có không ít báo cáo về những sai lầm của Uber trước năm 2017. Hàng nghìn câu chuyện đã được xuất bản, nhiều cuốn sách đã được viết – thậm chí còn có cả một bộ phim truyền hình. Chúng tôi đã không và sẽ không bao biện cho những hành vi trong quá khứ rõ ràng là không phù hợp với giá trị hiện tại của chúng tôi. Thay vào đó, chúng tôi yêu cầu công chúng đánh giá chúng tôi bằng những gì chúng tôi đã làm trong 5 năm qua và những gì chúng tôi sẽ làm trong những năm tới, ”Hazelbaker nói.

Khosrowshahi đã “được giao nhiệm vụ thay đổi mọi khía cạnh của cách thức hoạt động của Uber. Khi chúng tôi nói Uber ngày nay là một công ty khác, chúng tôi muốn nói theo nghĩa đen: 90% nhân viên Uber hiện tại đã gia nhập sau khi Dara trở thành Giám đốc điều hành, ”ông tiếp tục.

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855