Công cụ kiểm tra khả năng truy cập trang web tự động

[ad_1]

Theo Statista, khoảng 60% dân số tàn tật (ở Mỹ) sống trong một hộ gia đình có truy cập internet. Mặc dù con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, nhưng thực tế đáng tiếc là nhiều người trong số những người này không thể tương tác với nội dung kỹ thuật số ở mức độ đầy đủ của nó, đặc biệt là những nội dung dựa vào công nghệ hỗ trợ như trình đọc màn hình và điều hướng bằng bàn phím.

Một số lượng đáng ngạc nhiên các trang web hiện được coi là không thể truy cập được đối với những người yêu cầu hỗ trợ như vậy, có nghĩa là họ không thể lấy thông tin, mua sản phẩm hoặc tương tác với các dịch vụ họ cần. Về vấn đề này, có một số luật bảo vệ quyền của người khuyết tật, chẳng hạn như Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ (ADA) và Mục 508 của Đạo luật Phục hồi chức năng.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp sử dụng các kênh kỹ thuật số để kết nối với người tiêu dùng, thì bạn có nghĩa vụ pháp lý tuân thủ các luật này, nếu không, bạn có thể có nguy cơ đối mặt với các hình phạt và các vụ kiện tiềm năng. Nhưng chính xác thì khả năng truy cập web là gì và nó được đo lường như thế nào?

Cách đo lường khả năng truy cập web

Khả năng truy cập web là thực tiễn bao gồm đảm bảo rằng nội dung kỹ thuật số có sẵn cho tất cả người dùng. Điều này bao gồm những người bị khuyết tật như mù, điếc, các vấn đề về vận động, khuyết tật về nhận thức và học tập, v.v. Cách tính điểm khả năng truy cập web được xác định bởi các nguyên tắc được xuất bản bởi World Wide Web Consortium, được gọi là Nguyên tắc về Trợ năng Nội dung Web (WCAG) 2.1.

Các nguyên tắc này bao gồm một loạt các khuyến nghị mà chủ sở hữu trang web có thể tuân theo để làm cho nội dung kỹ thuật số của họ dễ tiếp cận hơn. WCAG 2.1 bao gồm bốn nguyên tắc trợ năng chính (có thể nhận ra, có thể hoạt động, dễ hiểu và mạnh mẽ), mỗi nguyên tắc đều có các tiểu mục riêng nêu chi tiết các tiêu chí chính xác mà các trang web phải đáp ứng.

Phần lớn, luật nguyên đơn trước tiên thường trích dẫn các vi phạm ADA và Mục 508 bằng cách nêu bật các lỗi WCAG 2.1, làm cho các nguyên tắc này trở thành một trong những tài liệu quan trọng nhất đối với chủ sở hữu trang web. Các Bộ Tư pháp cũng đã làm rõ lập trường của liên bang về khả năng truy cập web, trích dẫn WCAG 2.1 là hướng dẫn mà họ thực hiện cho tất cả các trang web của chính phủ.

AccessScan là gì?

Thay vì kiểm tra chéo các trang web của bạn theo cách thủ công với WCAG 2.1, accessiBe, công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp hỗ trợ truy cập web, đã phát triển một giải pháp sáng tạo tự động hóa toàn bộ quy trình cho bạn. accessScan, một công cụ sử dụng miễn phí, sử dụng công nghệ AI để mô phỏng thử nghiệm của người dùng bằng cách quét nhanh trang web của bạn để tìm lỗi trợ năng.

Để sử dụng dịch vụ, hãy truy cập accessScan trang web, nhập tên miền của bạn vào thanh tìm kiếm và nhấp vào “Nhận kiểm tra”.

accessScan

Công cụ sẽ ngay lập tức bắt đầu đánh giá trang web của bạn trước khi đưa ra kết quả về cách nó hoạt động. Sau khi gắn cờ và chẩn đoán lỗi khả năng truy cập từ đầu đến cuối, trang web của bạn sẽ được thưởng một trong ba điểm khả năng tiếp cận. Đó là:

 • Tuân thủ – Trang web của bạn tuân thủ luật pháp và người khuyết tật có thể truy cập được.
 • Nửa tuân thủ – Trang web của bạn hầu hết đều tuân thủ, nhưng một số lĩnh vực cần được cải thiện.
 • Không tuân thủ – Trang web của bạn đang gặp rủi ro vì nó không đáp ứng nhiều tiêu chí theo nguyên tắc WCAG 2.1.

AccessScan đánh giá những yếu tố nào?

accessScan tiến hành kiểm tra toàn diện trang web của bạn, đánh giá tất cả các yếu tố quan trọng có trong WCAG 2.1. Công cụ này sẽ đánh giá trang web của bạn trên 11 danh mục / phần tử web khác nhau trước khi cho bạn điểm 100 cho mỗi danh mục. Dưới đây là tóm tắt nhanh về từng danh mục:

 • Có thể nhấp
 • Tiêu đề
 • Định hướng
 • Thực đơn
 • Đồ họa
 • Các hình thức
 • Các tài liệu
 • Khả năng đọc
 • Băng chuyền
 • Những cái bàn
 • Chung / Khác

Khi bạn nhận được kết quả của mình, bạn có thể nhấp vào từng danh mục con và tìm thêm thông tin về những gì trang web của bạn cần đạt được và cách trang web của bạn hoạt động theo các tiêu chí này. Đổi lại, điều này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời rõ ràng liệu trang web của bạn có thể truy cập được đối với người dùng khuyết tật hay không.

Tại sao khả năng truy cập web lại quan trọng?

Nhiều chủ doanh nghiệp mắc sai lầm khi bỏ qua tầm quan trọng của khả năng truy cập web. Hóa ra, các công ty thực hiện chiến lược hỗ trợ tiếp cận kỹ thuật số mạnh mẽ có thể được hưởng rất nhiều lợi ích. Chúng ta hãy xem xét một vài trong số những lợi thế chính.

Quản lý một internet toàn diện hơn

Đầu tiên và quan trọng nhất, phấn đấu cho một Internet toàn diện hơn chỉ đơn giản là điều cần làm. Tất cả người dùng internet phải có thể truy cập thông tin và dịch vụ họ cần. Do đó, việc ưu tiên khả năng truy cập web mang lại cho bạn cơ hội trở thành một phần của phong trào hướng tới một thế giới công bằng hơn, dễ tiếp cận hơn.

Tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn

Theo CDC, khoảng 61 triệu người lớn ở Hoa Kỳ sống với khuyết tật. Đó là khoảng 26% dân số. Bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận trang web của bạn đối với những cá nhân này, bạn sẽ có thể tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn và thậm chí có thể hưởng lợi từ lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của mình.

Giảm cơ hội kiện ADA

Các vụ kiện về khả năng truy cập web đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021, với hơn 2.895 trường hợp liên bang được nộp bởi các công ty luật nguyên đơn. Với ý nghĩ này, việc tuân thủ các luật khác nhau nên được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của bạn nếu bạn muốn tránh bị nhầm lẫn trong các thủ tục kiện tụng.

Tăng cường thương hiệu của bạn

DE&I (đa dạng, công bằng và hòa nhập) là một chủ đề nóng vào lúc này và vì một lý do chính đáng. Bằng cách tập trung nỗ lực vào việc xây dựng một trang web dễ truy cập hơn, bạn sẽ có thể tự tin tuyên bố rằng bạn là người ủng hộ quyền bình đẳng và hòa nhập, điều này sẽ chỉ giúp củng cố thương hiệu của bạn và nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Bản tóm tắt

Với khả năng truy cập trực tuyến ngày càng trở thành một vấn đề cấp bách, điều quan trọng là các chủ doanh nghiệp phải hiểu cách trang web của họ tuân thủ các quy định và hướng dẫn khác nhau. accessScan, một công cụ trực tuyến miễn phí được tạo bởi accessiBe, cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra trang web của mình để tìm các vấn đề về khả năng truy cập. Đổi lại, điều này cho phép bạn tinh chỉnh chiến lược của mình bằng cách phát triển một trang web thân thiện và dễ tiếp cận hơn cho tất cả khách truy cập.

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855