Ford thu hồi hơn 100.000 xe SUV vì nguy cơ cháy

[ad_1]

Công ty Ford Motor hôm thứ Sáu đã ban hành lệnh triệu hồi hơn 100.000 xe hybrid tại Hoa Kỳ do có nguy cơ cháy dưới mui xe. Đợt triệu hồi mới nhất ảnh hưởng đến một số mẫu xe Escape, Maverick và Corsair với động cơ hybrid / plug-in hybrid (HEV / PHEV) 2,5 lít được sản xuất từ ​​năm 2020 đến 2022.

Theo Ford, các vấn đề sản xuất động cơ bị cô lập đã dẫn đến lỗi động cơ 2.5L HEV / PHEV liên quan đến khối động cơ hoặc thủng chảo dầu.

“Ford đang ban hành lệnh triệu hồi an toàn đối với một số loại xe sử dụng động cơ HEV / PHEV 2,5 lít vì trong trường hợp động cơ bị lỗi, một lượng đáng kể dầu động cơ và / hoặc hơi nhiên liệu có thể được thải vào môi trường bên dưới mui xe và có thể di chuyển đến và / hoặc tích tụ gần các nguồn đánh lửa dẫn đến khả năng cháy dưới mui xe, nóng chảy cục bộ các bộ phận hoặc khói, ”Ford Media nói với UPI trong một tuyên bố.

Trong khi các đại lý đã được thông báo vào thứ Sáu, chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo bắt đầu từ ngày 8 tháng Tám.

Hãng xe cho biết, khi chủ xe đến nộp hồ sơ triệu hồi, các đại lý sẽ khắc phục bằng cách sửa đổi tấm chắn dưới động cơ và thay đổi cửa chớp hoạt động trên lưới tản nhiệt để cho phép luồng không khí lưu thông tốt hơn cũng như giảm nhiệt độ dưới mui xe xuống dưới điểm bắt lửa của hơi nhiên liệu. hoặc dầu động cơ.

Công ty cho biết thêm họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về chấn thương hoặc tai nạn liên quan đến các lỗi khiến 100.000 xe hybrid phải triệu hồi.

Bên cạnh đợt triệu hồi này, Ford cũng đang mở rộng đợt triệu hồi trước đó vào tháng 5 năm 2021 đối với các mẫu SUV Ford Expedition và Lincoln Navigator tại Mỹ được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 12 năm 2020 đến ngày 30 tháng 4 năm 2021, do có nguy cơ cháy dưới mui xe, kể cả khi xe đang đậu và tắt.

Vào thời điểm đó, đợt triệu hồi ảnh hưởng đến 39.013 xe, nhưng con số này hiện đã được mở rộng lên 66.221 xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 7 năm 2020 đến ngày 31 tháng 8 năm 2021 dựa trên các phân tích sâu hơn về nguyên nhân vụ cháy.

Mặc dù công ty không biết về vấn đề tại thời điểm thu hồi đầu tiên, nhưng vào thứ Sáu, Ford đã thông báo rằng nguyên nhân của vấn đề là do sự thay đổi địa điểm sản xuất của một nhà cung cấp trong đại dịch COVID-19. Các bảng mạch in được sản xuất tại cơ sở này đặc biệt dễ bị đoản mạch và đã được cung cấp cho Ford và được lắp đặt trong các xe SUV Expedition và Navigator được sản xuất trong thời gian thu hồi.

Các đại lý sẽ kiểm tra hộp nối pin xem có hư hỏng do nóng chảy hay không, và nếu cần sẽ thay thế toàn bộ linh kiện. Họ cũng sẽ tháo dây nối đất của quạt động cơ khỏi hộp đấu nối ắc quy ở những xe bị ảnh hưởng.

Ford khuyên chủ sở hữu của những chiếc xe này nên đậu xe bên ngoài và cách xa các công trình kiến ​​trúc cho đến khi đại lý bảo dưỡng xe của họ. Tuy nhiên, hãng cho biết chủ sở hữu vẫn có thể lái chiếc xe này cho đến khi các bộ phận thay thế cho việc sửa chữa này có sẵn bắt đầu từ đầu tháng 9.

Ford nói rằng 21 vụ cháy và một người bị thương đã được báo cáo trong Cuộc thám hiểm và Điều hướng năm 2021.

Để biết liệu chiếc xe của bạn có bị ảnh hưởng do đợt triệu hồi đang diễn ra hay không, bạn có thể truy cập https://www.nhtsa.gov/recalls và nhập số nhận dạng xe gồm 17 chữ số của mình.

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855