Lịch sử của Virus máy tính đầu tiên trên Windows, Mac và Linux

[ad_1]

Lịch sử ngắn gọn về các loại Virus máy tính đầu tiên được tạo cho các hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Ý tưởng về Virus máy tính

Ý tưởng về một cái gì đó là sự ra đời của sự tồn tại của nó. Ý tưởng về những gì chúng ta biết ngày nay là một vi rút máy tính lần đầu tiên được trình bày bởi John von Neumann trong bài nghiên cứu của anh ấy có tên là Lý thuyết và tổ chức của dữ liệu tự động phức tạpđược phát hành trong Năm 1949. Trong bài báo này, ông đã trình bày ý tưởng rằng các chương trình máy tính có thể tự tái tạo. Lý thuyết này đã trở thành cơ sở của một trò chơi có tên là Chiến tranh cốt lõiđược phát hành trong 1984.

Sự ra đời của Virus máy tính

Sự ra đời của thuật ngữ máy tính Vi-rút diễn ra tại Đại học California, Berkeley vào 3 tháng 11 năm 1983. Fred Cohen ghi công người giám sát của anh ấy Leonard Adleman với việc đặt ra thuật ngữ Vi-rút (trong ngữ cảnh của máy tính) trong bài báo nghiên cứu của anh ấy có tên Thử nghiệm với Virus máy tínhmà ông đã xuất bản vào năm 1984.

Trong bài nghiên cứu của mình, Cohen đề cập rằng Adleman đã nghĩ đến thuật ngữ Vi-rút trong cuộc trò chuyện với anh ấy vào năm 1983 tại trường Đại học. Một cuộc hội thảo đã được tiến hành tại Đại học California, Berkeley vào ngày 3 tháng 11 năm 1983 để chứng minh khả năng tấn công của virus (máy tính) và mức độ mà nó có thể gây ra thiệt hại cho hệ thống máy tính. Tác giả của buổi hội thảo, Fred Cohen, đã đưa ra khái niệm về một chương trình độc hại. Vi-rút máy tính đã được Cohen và nhóm của ông hoàn thành trong 8 giờ tại hội thảo và sẵn sàng để trình diễn vào cùng ngày. Nó được phát triển trên hệ thống VAX 11/750 chạy Unix. Virus này lần đầu tiên được chứng minh tại một hội thảo bảo mật vào ngày 10 tháng 11 năm 1983.

Virus máy tính đầu tiên – The Creeper

Các Cây leo là một Chương trình thử nghiệm có khả năng không mong muốn được tạo bởi Bob Thomas Trong 1971 tại BBN Technologies (Bolt, Beranek và Newman). Một số nguồn cho rằng ngày phát hiện ra Creeper là ngày 16 tháng 3 năm 1971. Nó di chuyển trên các máy tính lớn PDP-10 của Công ty Cổ phần Thiết bị Kỹ thuật số, đang chạy hệ điều hành TENEX và sử dụng mạng ARPANET, tiền thân của Internet . Nó đã in thông báo sau trên tất cả các máy tính mà nó đã truy cập:

"I'M THE CREEPER : CATCH ME IF YOU CAN"

Sau phần trình diễn của Creeper bởi Bob Thomas, Ray Tomlinsonngười từng là đồng nghiệp của Bob Thomas, đã viết một phiên bản mới của Creeper, phiên bản này tự sao chép khi nó di chuyển trên mạng thay vì chỉ di chuyển.

Sau khi tạo phiên bản mới của Creeper, Ray Tomlinson đã tạo một chương trình có tên là Reaper đặc biệt để loại bỏ Creeper. Nó đã di chuyển trên mạng ARPANET, phát hiện và loại bỏ chương trình Creeper tự sao chép.

Một số người cho rằng phiên bản của Ray Tomlinson Các cây leo chương trình trở thành vi rút đầu tiên vì bản chất tự tái tạo của nó. Và của anh ấy Máy gặt chương trình được coi là chống vi-rút đầu tiên vì nó có chức năng phát hiện và loại bỏ chương trình không mong muốn khỏi máy tính.

Virus Mac / Apple đầu tiên – Elk Cloner

Trong 1981các Elk Cloner vi rút xuất hiện. Nó là Virus đầu tiên “trong tự nhiên”. Trong tự nhiên, ở đây, có nghĩa là một chương trình lây nhiễm cho các máy tính bên ngoài phòng thí nghiệm, một công ty hoặc một cơ sở đóng cửa. Nó đã lây nhiễm các máy tính Apple II, chạy hệ điều hành Apple DOS 3.3. Richard Skrenta, khi còn là một học sinh trung học tại Học khu Mt. Lebanon, Pennsylvania đã tạo ra nó. Chương trình được tạo ra để giải trí, như một trò đùa thực tế. Nó đã được đặt trên một đĩa trò chơi. Khi trò chơi được bắt đầu từ đĩa lần thứ 50, nó hiển thị một màn hình trống thay vì trò chơi, hiển thị bài thơ sau về chương trình Elk Cloner:

Elk Cloner:

The program with a personality

It will get on all your disks
It will infiltrate your chips
Yes, it's Cloner!

It will stick to you like glue
It will modify RAM too
Send in the Cloner!

Lịch sử của Virus máy tính đầu tiên trên Windows, Mac và Linux

Elk Cloner đã tự tái tạo trong tự nhiên. Đó là một loại vi-rút khu vực khởi động; một đĩa mềm bị nhiễm vi-rút sẽ lưu trữ vi-rút vào bộ nhớ máy tính. Bất cứ khi nào một đĩa bị nhiễm được đưa vào máy tính, vi-rút sẽ tự sao chép vào đĩa đó.

Theo một số nguồn tin, virus Elk Cloner được tạo ra trên 30 tháng 1 năm 1982.

Virus Windows / PC đầu tiên – Brain

Não là loại vi-rút đầu tiên lây nhiễm vào các máy tính tương thích của IBM PC. Nó được phát hiện lần đầu tiên trong 1986. Máy tính IBM đang chạy hệ thống MS-DOS, có nghĩa là đây là loại vi-rút đầu tiên lây nhiễm Hệ điều hành do Microsoft phát triển. Brain là đứa con tinh thần của hai anh em, Basit Farooq AlviAmjad Farooq Alvi từ Lahore, Pakistan.

Brain là một loại vi-rút khu vực khởi động, và đã lây nhiễm vào các đĩa mềm. Brain sẽ thay thế khu vực khởi động của đĩa mềm bằng mã bị nhiễm, và đánh dấu khu vực khởi động ban đầu là xấu và chuyển nó sang khu vực khác trên đĩa. Nhãn đĩa đã được thay đổi thành © Bộ não.

Đây là thông báo do vi-rút hiển thị trong khu vực khởi động bị nhiễm:

Welcome to the Dungeon (c) 1986 Basit & Amjads (pvt) Ltd VIRUS_SHOE RECORD V9.0 Dedicated to the dynamic memories of millions of viruses who are no longer with us today - Thanks GOODNESS!! BEWARE OF THE er..VIRUS : this program is catching program follows after these messages....$#@%$@!!

Lịch sử của Virus máy tính đầu tiên trên Windows, Mac và Linux

Virus Brain được tạo ra để theo dõi phần mềm y tế do những người này phát triển trước đó. Nhiều bản sao lậu của chương trình đó đã được phân phối; virus này được cho là để theo dõi các bản sao vi phạm bản quyền của phần mềm, và do đó ngăn chặn việc vi phạm bản quyền. Vi-rút hiển thị thông báo sau, thông báo này cho người dùng biết rằng máy tính của họ đã bị nhiễm virus và để được chủng ngừa, họ cần liên hệ với những người này. Đây là thông báo:

Welcome to the Dungeon © 1986 Basit & Amjads (pvt). BRAIN COMPUTER SERVICES 730 NIZAM BLOCK ALLAMA IQBAL TOWN LAHORE-PAKISTAN PHONE: 430791,443248,280530. Beware of this VIRUS.... Contact us for vaccination...

Lịch sử của Virus máy tính đầu tiên trên Windows, Mac và Linux

Brain cũng là người đầu tiên Tàng hình virus, nó sẽ ẩn trong đĩa và lây nhiễm sang tất cả các máy tính mà nó được đưa vào.

Theo một số nguồn tin, vi rút Brain tức là vi rút PC đầu tiên được tạo ra trên 19 tháng 1 năm 1986.

Virus GNU / Linux đầu tiên – Staog

Trong 1996vi rút Linux đầu tiên có tên là Staog được phát hiện. Đây là loại virus đầu tiên được viết cho Hệ điều hành GNU / Linux. Staog được viết bằng hợp ngữ bởi một nhóm được gọi là VLAD.

Lịch sử của Virus máy tính đầu tiên trên Windows, Mac và Linux

Staog sẽ cư trú trong bộ nhớ khi nó được thực thi. Bất cứ khi nào một tệp mới được thực thi, nó sẽ lây nhiễm cho nó. Stoag đã sử dụng ba lỗ hổng để có được quyền truy cập với tư cách là người chủ.

Virus Staog lần đầu tiên được phát hiện trên 20 tháng 10 năm 1996.

Đây là một chút lịch sử về phần mềm độc hại đầu tiên được tạo cho các hệ điều hành Windows / PC, Mac / Apple và GNU / Linux.

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855