Khi re-shoring đưa các nhà sản xuất chip trở lại

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Theo một báo cáo của Bloomberg, Apple dự kiến ​​sẽ nhận được khoảng một phần ba số bộ vi xử lý trong tương lai của mình từ một cơ sở chế tạo chất bán dẫn mới sẽ được sản xuất vào năm 2024.

Nhà máy chế tạo mới trị giá 12 tỷ USD do Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) ở Phoenix xây dựng, nằm trong số hơn nửa tá dự án của các nhà sản xuất chip nhằm đưa ngành công nghiệp này trở lại bờ biển ở Mỹ.

dji 0259. . TSMC

Việc xây dựng nhà máy bán dẫn 5nm của TSMC tại Phoenix, AZ đã được tiến hành và bắt đầu sản xuất chip vào năm 2024.

Gần đây nhất là vào những năm 1990, Hoa Kỳ đã sản xuất 37% tổng số chất bán dẫn; hiện chỉ có khoảng 12% tổng số chip máy tính được sản xuất trong nước.

Sự sụt giảm trong sản xuất chip trong nước được nhấn mạnh bởi cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng trên toàn thế giới gần đây và nó đã dẫn đến những lời kêu gọi chuyển hoạt động sản xuất bộ vi xử lý ở Mỹ sang nước ngoài. Với sự thúc đẩy của chính phủ liên bang, những công ty như Intel, Micron, Samsung và TSMC đã tiết lộ kế hoạch cho các nhà máy chế tạo mới có trụ sở tại Hoa Kỳ. (Qualcomm, hợp tác với GlobalFoundries, cũng cho biết họ sẽ đầu tư 4,2 tỷ USD để tăng gấp đôi sản lượng chip tại cơ sở chế tạo ở Malta, NY.)

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple “Giám đốc điều hành Tim Cook trước đây đã nói với nhân viên rằng công ty của ông có kế hoạch lấy nguồn chip từ nhà máy ở Arizona.

Theo Bloomberg, Cook dự kiến ​​sẽ tham dự một sự kiện tại nhà máy Pheonix của TSMC vào hôm nay để chính thức đưa ra cam kết về chip.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855