Kế hoạch ranh giới dữ liệu EU của Microsoft sẽ được thực hiện

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Microsoft hôm thứ Năm cho biết họ sẽ bắt đầu triển khai giai đoạn đầu tiên của kế hoạch ranh giới dữ liệu của Liên minh Châu Âu từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, cho phép khách hàng lưu trữ và xử lý dữ liệu khách hàng của họ trong EU. Động thái này diễn ra hai ngày sau khi ủy ban EU cho biết họ đã chính thức bắt đầu quá trình phê duyệt Khung bảo mật dữ liệu EU-Mỹ.

Trong giai đoạn đầu tiên của kế hoạch, các công ty sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft sẽ có thể lưu trữ và xử lý dữ liệu khách hàng của họ trong EU. Microsoft đã đưa Azure, Power BI, Dynamics 365 và Office 365 vào giai đoạn đầu tiên.

“Với bản phát hành này, Microsoft mở rộng các cam kết xử lý và lưu trữ cục bộ hiện có, giảm đáng kể luồng dữ liệu ra khỏi châu Âu và dựa trên các giải pháp lưu trữ dữ liệu hàng đầu trong ngành của chúng tôi,” Julie Brill, phó chủ tịch tập đoàn của Microsoft, cho biết trong một bài đăng trên blog. Các giai đoạn sắp tới, theo Brill, Microsoft sẽ mở rộng kế hoạch ranh giới để bao gồm việc lưu trữ và xử lý các danh mục dữ liệu cá nhân bổ sung, bao gồm cả dữ liệu được cung cấp khi nhận được hỗ trợ kỹ thuật.

Microsoft đã công bố ý định khởi động kế hoạch ranh giới EU vào tháng 3, cùng thời điểm khi Hoa Kỳ và EU đồng ý ký Khung chính sách dữ liệu xuyên Đại Tây Dương.

Khung được ký kết khi các công ty lớn hoạt động tại EU vẫn lo lắng về dữ liệu khách hàng của họ chảy ra ngoài biên giới châu Âu sau Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) được đưa ra vào năm 2018. Các công ty này chủ yếu lo lắng về việc bị phạt nặng, chủ yếu là do Hoa Kỳ luật giám sát, có khả năng có thể vi phạm các tiêu chuẩn GDPR do lạm dụng hoặc vi phạm dữ liệu cá nhân mà không có sự đồng ý.

Mặc dù Microsoft không cung cấp bất kỳ chi tiết mới nào về cách thức hoạt động chính xác của kế hoạch, nhưng hồi đầu tháng 3, họ đã nói rằng họ sẽ thách thức mọi yêu cầu truyền dữ liệu không phù hợp với Khuôn khổ bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu xuyên Đại Tây Dương.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855