GPT: Thủ thuật đánh lô đề công nghệ cao hay như thật

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Trong vòng một tuần kể từ khi ChatGPT ra mắt vào ngày 30 tháng 11 năm 2022, công cụ trò chuyện do AI cung cấp đã trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn (phương tiện truyền thông), thu hút những người dùng ban đầu bằng khả năng trò chuyện và thậm chí cả sự sáng tạo của nó. Chẳng bao lâu nữa, những người đam mê kêu lên, chúng ta sẽ không cần người viết bài tiếp thị, quảng cáo, tiểu luận, báo cáo hay bất kỳ thứ gì khác ngoài các báo cáo khoa học chuyên ngành nhất. Và AI sẽ có thể xử lý tất cả các cuộc gọi dịch vụ khách hàng, đặt lịch hẹn và các cuộc trò chuyện thông thường khác của chúng tôi.

Không quá nhanh! Các thử nghiệm của riêng tôi với công nghệ cơ bản cho thấy chúng ta có nhiều cách để đi trước khi đạt được điều đó.

Tuy nhiên, điều khác biệt giữa ChatGPT so với các loại AI trước đây là không chỉ giới truyền thông công nghệ và kinh doanh mới chú ý: Những người bình thường cũng vậy.

Một người bạn là giáo viên đã hỏi tôi chỉ một tuần sau khi ChatGPT ra mắt, làm cách nào để giáo viên có thể phát hiện học sinh nhờ AI viết bài học kỳ cho họ. Việc kiểm soát các nỗ lực cắt và dán từ Wikipedia và web đã đủ khó khăn, nhưng một công cụ AI viết các bài báo “nguyên bản” sẽ khiến các bài luận và báo cáo của sinh viên trở nên vô nghĩa với tư cách là người đánh giá kết quả học tập của họ.

(Chuyển sang bài thuyết trình có phần Hỏi & Đáp sẽ khắc phục vấn đề đó, vì học sinh sẽ phải thể hiện trực tiếp và không có sự trợ giúp của sự hiểu biết thực tế của họ. Tất nhiên, các trường học hiện không cho giáo viên thời gian cho quá trình kiểm tra dài đó.)

ChatGPT — và GPT-3 là gì?

ChatGPT là nỗ lực mới nhất của OpenAI Foundation (một công ty nghiên cứu được hỗ trợ bởi Microsoft, đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và công ty VC Khosla Ventures) để tạo ra các hệ thống ngôn ngữ tự nhiên không chỉ có thể truy cập thông tin mà còn thực sự tổng hợp, tổng hợp và viết nó dưới dạng một con người sẽ làm. Nó sử dụng cơ sở dữ liệu và công cụ Generative Pretraining Transformer 3 (GPT-3) của OpenAI, chứa hàng triệu bài viết mà công cụ này đã phân tích để có thể “hiểu” mối quan hệ giữa các khái niệm và biểu thức của chúng, cũng như ý nghĩa của các khái niệm đó, một cách tự nhiên. -ngôn ngữ văn bản. OpenAI đã nói rằng GPT-3 có thể xử lý các mô hình ngôn ngữ tự nhiên với 175 tỷ tham số — hãy nghĩ về điều đó!

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855