Intel buộc phải cắt giảm việc làm và chi tiêu như

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

“Một xu tiết kiệm được là một xu kiếm được” dường như là phương châm mới của Intel – đang vật lộn để tăng doanh thu do phụ thuộc quá nhiều vào doanh số bán PC – và thay vào đó, họ đang xem xét việc cắt giảm chi tiêu hàng năm lên tới 10 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2025.

Intel đã báo cáo doanh thu quý 3 giảm 20% xuống còn 15,3 tỷ USD và lợi nhuận giảm đáng kinh ngạc 85% xuống 1 tỷ USD trong quý kết thúc vào ngày 1 tháng 10. Trong quý trước, doanh thu của Intel đã giảm 22%.

Nhà sản xuất chip cũng lần thứ hai hạ hướng dẫn doanh thu hàng năm trong năm nay xuống còn 63 tỷ USD, giảm từ 65 tỷ – 68 tỷ USD mà hãng dự kiến ​​vào cuối quý trước, thấp hơn so với hướng dẫn doanh thu ban đầu là 76 tỷ USD.

Để chống lại mức lợi nhuận thấp khủng khiếp, Intel cho biết họ đang đặt mục tiêu cắt giảm 3 tỷ đô la chi phí vào năm 2023, mục tiêu cải thiện mức tiết kiệm hàng năm từ 8 đến 10 tỷ đô la vào cuối năm 2025.

Pareekh Jain, Giám đốc điều hành, EIIRTrend & Pareekh Consulting cho biết: “Điều này sẽ giúp cải thiện tỷ suất lợi nhuận và EPS và cải thiện giá cổ phiếu. “Tuy nhiên, sự phụ thuộc quá mức vào phân khúc PC và máy chủ là lỗ hổng chính của họ. Nó không có dấu ấn trong lĩnh vực di động. Nó đã bị tụt hậu về chip GPU và AI sau Nvidia và về chip máy chủ sau AMD ”.

Theo báo cáo của Bloomberg, việc cắt giảm chi phí cũng có thể tác động đến hàng nghìn công việc, ảnh hưởng đến khoảng 20% ​​lực lượng lao động của Intel. Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger trong cuộc gọi với nhà phân tích hôm thứ Năm đã xác nhận rằng việc giảm số lượng nhân viên thực sự đang diễn ra nhưng không chia sẻ bất kỳ chi tiết cụ thể nào.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855