Các giám đốc điều hành của Google biết ‘Chế độ ẩn danh’ không thực hiện được

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Một thẩm phán liên bang ở California đang xem xét các động thái bác bỏ một vụ kiện chống lại Google với cáo buộc rằng công ty đã đánh lừa họ tin rằng quyền riêng tư của họ đang được bảo vệ khi sử dụng chế độ Ẩn danh trong trình duyệt Chrome.

Đơn kiện, được 5 người dùng đệ trình lên Tòa án Quận phía Bắc của California hơn hai năm trước, hiện đang chờ các nguyên đơn đề nghị gần đây về hai chứng nhận kiện tập thể.

Đầu tiên sẽ bao gồm tất cả người dùng Chrome có tài khoản Google đã truy cập vào trang web không phải của Google có chứa mã theo dõi hoặc mã quảng cáo của Google và đang ở “Chế độ ẩn danh”; thứ hai bao gồm tất cả người dùng Safari, Edge và Internet Explorer có tài khoản Google đã truy cập vào trang web không phải của Google có chứa mã theo dõi hoặc mã quảng cáo của Google khi ở “chế độ duyệt web riêng tư”.

Theo các tài liệu của tòa án lần đầu tiên được Bloomberg phanh phui, các nhân viên của Google đã nói đùa về chế độ Ẩn danh của trình duyệt và cách nó không thực sự cung cấp quyền riêng tư; họ cũng chỉ trích công ty đã không làm nhiều hơn nữa để cung cấp cho người dùng sự riêng tư mà họ nghĩ rằng họ có.

Người phát ngôn của Boies Schiller Flexner LLP, công ty luật đại diện cho các nguyên đơn trong Lớp phù hợp hành động. “Đề nghị cấp chứng chỉ của các nguyên đơn đã được tranh cãi và họ hiện đang chờ quyết định.”

Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers sẽ quyết định liệu hàng chục triệu người dùng Ẩn danh có thể được nhóm lại với nhau để theo đuổi các khoản bồi thường thiệt hại theo luật định từ 100 đến 1.000 đô la cho mỗi vi phạm hay không, điều này có thể khiến việc dàn xếp lên tới 5 tỷ đô la.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855