Các mẹo, công cụ khắc phục sự cố Windows,

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Khi mọi người sử dụng Windows 10 hoặc 11 trong công việc hàng ngày của họ, đôi khi sẽ xảy ra các vấn đề, sự cố và lỗi hoàn toàn. Sau đó, có thể cần tham gia vào các bài tập khắc phục sự cố để cố gắng chẩn đoán nguyên nhân cơ bản.

Đôi khi, việc xác định như vậy có thể dẫn đến việc cố gắng sửa chữa. Đôi khi những nỗ lực như vậy thậm chí thành công. Những lần khác, các bản sửa lỗi có thể không khả dụng, điều này có thể yêu cầu phải giải quyết các sự cố và / hoặc báo cáo các sự cố đó cho Microsoft.

Tất cả những điều này cho thấy, một số kỷ luật nhất định để khắc phục sự cố Windows có khả năng giúp người dùng và quản trị viên vượt qua quá trình và trở lại làm việc với mức độ gián đoạn tối thiểu.

Gỡ rối là gì

Ba hoạt động cơ bản, mỗi hoạt động bao gồm quan sát cẩn thận và một số tài liệu, thúc đẩy hầu hết các nỗ lực khắc phục sự cố. Được mô tả ngắn gọn, chúng bao gồm:

1. Quan sát và mô tả các triệu chứng: Trên các thiết bị Windows, một số triệu chứng hoàn toàn xảy ra. Chúng thường sẽ bao gồm các thông báo lỗi mà bạn có thể tra cứu để xác định trực tiếp nguyên nhân.

Các triệu chứng khác có thể chung chung hơn, chẳng hạn như “hệ thống chạy chậm”, “mất vĩnh viễn để khởi động”, “ứng dụng mất vĩnh viễn để khởi chạy”, “độ trễ mạng dài”, v.v. Các loại sự cố sau này có thể khó khắc phục hơn và tốn thời gian hơn, nhưng có thể có thể xử lý được bằng các công cụ khắc phục sự cố cụ thể (được mô tả chi tiết hơn trong “Trình khắc phục sự cố Windows” ở phần sau của câu chuyện này).

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855