Email tai ương khiến bạn lo lắng? Cách khắc phục sự cố và chống đỡ

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Email là một trong những công cụ mà mọi người vẫn nói rằng một ngày nào đó sẽ chết và được thay thế bằng một nền tảng giao tiếp tốt hơn. Tuy nhiên, vì nó gần như phổ biến và hoạt động trên các nền tảng rất tốt nên nó vẫn ở đây.

Nhưng làm việc trên các nền tảng không giống như hoạt động tốt cho tất cả mọi người mọi lúc. Tôi đã thấy rất nhiều lo ngại về số lượng ngày càng tăng của các cuộc tấn công dựa trên email và rất nhiều lời phàn nàn từ những người gặp sự cố email nói chung – với nhiều người đổ lỗi cho Outlook hoặc một số ứng dụng khách khác về các sự cố gần đây.

Trên thực tế, nguyên nhân cơ bản có thể đơn giản hơn: các ISP đã chuyển sang các quy trình xác thực hiện đại hơn (để chống lại các cuộc tấn công) và một số ứng dụng email không thể xử lý các thay đổi. Trường hợp điển hình: Microsoft, đang từ từ nhưng chắc chắn vô hiệu hóa xác thực cơ bản và chuyển sang các cấp độ bảo vệ tốt hơn. (Nếu nền tảng thư của bạn vẫn sử dụng xác thực cơ bản, những kẻ tấn công gần như chắc chắn đang cố gắng bẻ khóa mật khẩu của bạn bằng cách phun mật khẩu và thu thập thông tin đăng nhập.)

Dưới đây là những việc cần làm để giải quyết các sự cố email cơ bản mà vẫn đảm bảo bạn được bảo vệ khỏi những kẻ tấn công.

Email giải quyết vấn đề 101

Nói chung, nếu bạn gặp sự cố khi truy cập email bằng cùng một ứng dụng mà bạn luôn sử dụng (và cùng một mật khẩu), điều đầu tiên cần làm là kiểm tra lại mật khẩu của bạn. Một cách đơn giản để làm điều này là đăng nhập vào phiên bản web của nền tảng email của bạn. Nếu bạn có thể vào được, bạn có thông tin đăng nhập phù hợp. Tôi đã thấy các trường hợp ISP đã thay đổi yêu cầu của họ về độ phức tạp của mật khẩu và chỉ bằng cách đăng nhập trực tuyến, tôi mới biết được sự thật này. (Đây cũng sẽ là thời điểm tốt để xem xét thêm xác thực hai yếu tố vào tài khoản email cá nhân của bạn, đặc biệt là những tài khoản được sử dụng để xác thực các tổ chức tài chính.)

Bạn cũng có thể thấy rằng bạn đang thực sự sử dụng các phiên bản Outlook cũ hơn không hỗ trợ xác thực hiện đại. Mặc dù Microsoft 365 có thể đã ngừng hỗ trợ cho các phiên bản trước Gói dịch vụ 1 của năm 2013, các máy chủ thư khác có thể đã tiếp tục hỗ trợ các nền tảng cũ hơn này. ISP của bạn có thể đã thay đổi các yêu cầu email – và bạn đã bỏ lỡ bản ghi nhớ.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855