Hỏi & Đáp: CTO của Expedia chi tiết về hoạt động trở lại làm việc

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Bị thúc đẩy bởi đại dịch toàn cầu, Người từ chức vĩ đại chứng kiến ​​một cuộc di cư của những người khỏi lực lượng lao động; Trong năm qua, hơn 4 triệu nhân viên Hoa Kỳ mỗi tháng đã nghỉ việc vì vô số lý do.

Một số nhân viên cho biết họ rất không hài lòng với công việc, nhưng những người khác viện dẫn những lý do thiết thực hơn. Ví dụ, phụ nữ rời lực lượng lao động nhiều hơn nam giới vì trách nhiệm chăm sóc, cho dù đó là trẻ em hay người thân lớn tuổi, theo Amy Loomis, giám đốc nghiên cứu của dịch vụ nghiên cứu thị trường Tương lai Việc làm trên toàn thế giới của IDC.

Một nghiên cứu gần đây của công ty tư vấn quản lý McKinsey & Company cho thấy các nhà lãnh đạo nữ ở nơi làm việc gầy hơn nam giới, với 43% những người được khảo sát cho biết họ kiệt sức, so với chỉ 31% nam giới ở cấp độ của họ.

Theo một nghiên cứu của Deloitte, mặc dù năm nay phụ nữ có xu hướng nói rằng chủ nhân của họ đưa ra các chính sách làm việc linh hoạt hơn một chút so với năm ngoái, nhưng con số này vẫn thấp: chỉ một phần ba cho biết công ty của họ có công việc linh hoạt, theo một nghiên cứu của Deloitte. Và khi được hỏi về các chính sách được đưa ra trong thời kỳ đại dịch, chỉ có 22% cho biết sự linh hoạt của công ty về địa điểm và thời gian họ làm việc.

Với bối cảnh đó, nhiều tổ chức đã đối phó với tình trạng xáo trộn nơi làm việc và tình trạng khan hiếm tài năng công nghệ bằng cách nâng cao kỹ năng hoặc đào tạo lại các công nhân hiện có và loại bỏ các yêu cầu về bằng đại học trong các tin tuyển dụng. Những người khác đang tuyển dụng thông qua các phương pháp tiếp cận phi truyền thống, bao gồm sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đào tạo mã hóa, đào tạo mã thấp và từ các khu vực dân cư nằm ngoài quy chuẩn.

Đầu năm nay, Tập đoàn Expedia đã khởi động một dự án trở lại làm việc có tên là Chương trình Trả lại Vé khứ hồi, chương trình này có thể được tham gia bởi bất kỳ công nhân nào có khoảng cách chăm sóc trong lý lịch của họ hơn hai năm. Khách hàng tiềm năng không nhất thiết phải là cựu nhân viên của Expedia Group – bất kỳ ai có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong nghề công nghệ đã rời bỏ lực lượng lao động để chăm sóc cho ai đó đều có thể tham gia.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855