Apple phải lấy một viên gạch khác từ bức tường của mình,

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Liên minh châu Âu (EU) muốn phá bỏ bức tường bao quanh khu vườn tục ngữ của Apple, vì luật mới nhắm vào Big Tech có thể buộc công ty phải hỗ trợ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị của mình.

Một viên gạch khác từ bức tường

Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU (DMA) đòi hỏi rất nhiều. Nó nhằm mục đích san bằng sân chơi cho các dịch vụ internet và là bước mới nhất trong làn sóng quy định toàn cầu nhằm vào lĩnh vực công nghệ.

“DMA sẽ thay đổi toàn cảnh kỹ thuật số một cách sâu sắc,” Phó Chủ tịch điều hành Margrethe Vestager cho biết. “Một số ít các công ty lớn nắm trong tay quyền lực thị trường đáng kể. Những người gác cổng tận hưởng một vị trí cố định trong thị trường kỹ thuật số sẽ phải chứng tỏ rằng họ đang cạnh tranh công bằng ”.

Đạo luật sẽ đòi hỏi rất nhiều từ Apple. Gerard de Graaf, giám đốc EU của văn phòng Thung lũng Silicon, nói với Wired: “Nếu bạn có iPhone, bạn sẽ có thể tải xuống ứng dụng không chỉ từ App Store mà còn từ các cửa hàng ứng dụng khác hoặc từ internet.

Nói cách khác, Big Tech sẽ buộc phải mở ra các nền tảng.

De Graff đã mở một văn phòng EU tại San Francisco để gặp gỡ các công ty công nghệ bị ảnh hưởng. Apple tiếp tục phải đối mặt với hành động về vấn đề thanh toán trên App Store và điều này cũng theo chiều hướng tương tự.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855