Hệ điều hành sắp ra mắt của Apple có chế độ khóa siêu an toàn

[ad_1]

Apple hôm thứ Tư đã thông báo rằng họ đang bổ sung một tính năng bảo mật mới để giúp bảo vệ người dùng có thể bị nhắm mục tiêu cá nhân bởi một số mối đe dọa kỹ thuật số tinh vi nhất, chẳng hạn như từ NSO Group và các công ty tư nhân khác đang phát triển phần mềm gián điệp đánh thuê do nhà nước bảo trợ.

Tính năng mới có tên “Chế độ khóa” được thiết kế để cung cấp mức độ bảo mật tùy chọn, cực độ cho một số lượng rất nhỏ người dùng phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng, có mục tiêu đối với bảo mật kỹ thuật số của họ vì họ là ai hoặc họ làm gì. Tính năng này sẽ được triển khai trên iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura sắp tới vào mùa thu năm nay.

Khi Chế độ Lockdown được bật, nó sẽ cung cấp các biện pháp bảo vệ sau:

  • Tin nhắn: Hầu hết các loại tệp đính kèm tin nhắn không phải là hình ảnh đều bị chặn. Một số tính năng, như xem trước liên kết, bị tắt.
  • Duyệt web: Một số công nghệ web phức tạp, chẳng hạn như biên dịch JavaScript đúng lúc (JIT), bị tắt trừ khi người dùng loại trừ một trang web đáng tin cậy khỏi Chế độ khóa.
  • Dịch vụ của Apple: Các lời mời đến và yêu cầu dịch vụ, bao gồm cả cuộc gọi FaceTime, sẽ bị chặn nếu người dùng trước đó chưa gửi cho người khởi tạo một cuộc gọi hoặc yêu cầu.
  • Kết nối có dây với máy tính hoặc phụ kiện bị chặn khi iPhone bị khóa.
  • Không thể cài đặt cấu hình và thiết bị không thể đăng ký vào quản lý thiết bị di động (MDM), trong khi Chế độ khóa được bật.

Apple cho biết họ sẽ tiếp tục tăng cường Chế độ Lockdown và thêm các biện pháp bảo vệ mới cho nó trong một khoảng thời gian.

Hơn nữa, gã khổng lồ Cupertino cũng đã thêm một danh mục mới trong chương trình Apple Security Bounty để mời phản hồi và cộng tác từ cộng đồng nghiên cứu bảo mật. Các nhà nghiên cứu có khả năng phát hiện các trường hợp bỏ qua Chế độ khóa nghiêm trọng có thể kiếm được tới 2.000.000 đô la – khoản tiền thưởng tối đa cao nhất trong ngành.

“Apple tạo ra những thiết bị di động an toàn nhất trên thị trường. Chế độ Lockdown là một khả năng mang tính đột phá thể hiện cam kết kiên định của chúng tôi trong việc bảo vệ người dùng khỏi những cuộc tấn công dù là hiếm nhất, tinh vi nhất ”, Ivan Krsti?, Giám đốc Kiến trúc và Kỹ thuật Bảo mật của Apple cho biết.

“Mặc dù đại đa số người dùng sẽ không bao giờ là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng có mục tiêu cao, nhưng chúng tôi sẽ làm việc không mệt mỏi để bảo vệ một số lượng nhỏ người dùng. Điều đó bao gồm việc tiếp tục thiết kế các biện pháp phòng thủ đặc biệt cho những người dùng này, cũng như hỗ trợ các nhà nghiên cứu và tổ chức trên khắp thế giới thực hiện công việc cực kỳ quan trọng trong việc vạch trần các công ty đánh thuê tạo ra các cuộc tấn công kỹ thuật số này. ”

Hơn nữa, Apple thông báo rằng họ cũng đang thực hiện một khoản tài trợ 10 triệu đô la, ngoài bất kỳ thiệt hại nào được trao từ vụ kiện chống lại Tập đoàn NSO. Điều này nhằm giúp hỗ trợ các tổ chức điều tra, vạch trần và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng có mục tiêu cao, bao gồm cả những cuộc tấn công do các công ty tư nhân phát triển phần mềm gián điệp đánh thuê do nhà nước tài trợ tạo ra.

Khoản tài trợ sẽ được thực hiện cho Quỹ Nhân phẩm và Công lý do Quỹ Ford thành lập. Nó dự kiến ​​sẽ thực hiện các khoản tài trợ đầu tiên vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023, ban đầu sẽ dành cho các tổ chức giúp vạch trần phần mềm gián điệp đánh thuê và bảo vệ các mục tiêu tiềm năng.

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855