Hãy cẩn thận với việc thử nghiệm Windows beta

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Nếu bạn là một người đam mê bình thường, bạn có thể sẽ chơi với nhiều hệ điều hành và bản phát hành khác nhau. Thông thường, tôi thấy rằng việc thử nhiều bản betas khác nhau không chỉ khiến bạn bối rối về những gì đã được phát hành chính thức mà còn có thể khiến máy tính của bạn bối rối.

Tôi thường sử dụng hỗn hợp máy ảo và máy thực cho thử nghiệm beta của mình và tôi thường sử dụng máy tính xách tay tôi có ở nhà để thử nghiệm. (Tại nơi làm việc, việc máy chạy mã có thể không ổn định là quá quan trọng.)

Điều này dẫn đến những tình huống thú vị ở nhà, nơi tôi có một chiếc máy tính xách tay cũ hoạt động tốt để gõ bài đăng trên Computerworld và truy cập từ xa các máy chủ, máy trạm và dịch vụ đám mây khác nhau, nhưng không đủ tốt cho Windows 11.

Một ngày nọ, chỉ để cho vui, tôi đã điều chỉnh một khóa đăng ký để xem liệu tôi có thể tải xuống Windows 11 hay không – mặc dù nó không được hỗ trợ chính thức. Không hoạt động. Sau khi điều tra, tôi nhận ra rằng phương pháp bỏ qua sổ đăng ký chỉ hoạt động khi bạn tải xuống Windows 11 ISO theo cách thủ công và chạy tệp .exe kết quả.

Vì vậy, tôi đã thử một máy tính khác và sử dụng phương pháp khóa sổ đăng ký để cài đặt thủ công Windows 11 21H2. Sau đó, tôi kiểm tra xem liệu nó có được cung cấp 22H2 hay không. Lưu ý: Tôi không thấy bất cứ điều gì chắc chắn cho thấy Microsoft đang chặn 22H2 trên các thiết bị đáp ứng yêu cầu phần cứng, nhưng tôi không thấy nó được cung cấp cho tôi.

Mẹo beta đầu tiên: Nếu bạn sử dụng phương pháp khóa sổ đăng ký để cài đặt Windows 11 trên máy tính không được hỗ trợ, hãy lên kế hoạch cài đặt thủ công các bản phát hành tính năng khi chúng đến.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855