Doanh số bán dẫn hàng tháng trên toàn cầu giảm do

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Doanh số bán dẫn trên toàn thế giới giảm 0,5% trong tháng 9, tính theo tháng, theo số liệu thống kê do Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn công bố và giảm 3% so với tháng 9 năm 2021, do nhu cầu tiếp tục giảm khi đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế vĩ mô. .

Theo báo cáo của SIA, lượng mua chip trong tháng 9 ở khu vực châu Mỹ đã tăng 11,5% so với cùng tháng năm 2021, lên tổng cộng chỉ hơn 12 tỷ đô la và tăng lên 4,53 tỷ đô la và 4,05 tỷ đô la, tương ứng được nhìn thấy ở châu Âu và Nhật Bản. . Tuy nhiên, những khoản tăng đó đã được bù đắp nhiều hơn bởi thị trường Trung Quốc đại lục giảm 14,4% xuống 14,43 tỷ USD trong cùng khung thời gian, cùng với mức giảm 7,7% xuống 11,97 tỷ USD ở tất cả các thị trường khác.

Theo một tuyên bố của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SIA John Neuffer, sự sụt giảm này là lần suy giảm hàng năm đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2020.

Ông nói: “Triển vọng thị trường dài hạn vẫn mạnh mẽ khi chất bán dẫn tiếp tục trở thành một phần lớn hơn và quan trọng hơn trong nền kinh tế kỹ thuật số của chúng tôi”.

Trong khi sự tăng giá của Nueffer được lặp lại bởi các nhà dự báo dài hạn khác, một số chỉ số khác về sự sụt giảm ngắn hạn của các nhà sản xuất silicon trên thế giới vẫn tồn tại, bao gồm tin tức thu nhập gần đây của Intel cho thấy doanh thu quý 3 của công ty giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái- cơ sở năm. Thu nhập ròng của nhà sản xuất chip có trụ sở tại Mỹ đã giảm mạnh từ 6,8 tỷ USD trong quý 3 năm 2021 xuống 1 tỷ USD trong báo cáo gần đây nhất, giảm 85%.

Ngành công nghiệp chip đang đối mặt với những biến động về cơ cấu do thay đổi chính sách thương mại của Mỹ đối với Trung Quốc, sự gián đoạn chuỗi cung ứng do việc Nga xâm lược Ukraine và quan điểm phổ biến rằng nền kinh tế toàn cầu đang tiến tới suy thoái, điều này đã làm giảm nhu cầu.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855