Đây sẽ là thời điểm tốt để kiểm tra đám mây của bạn

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Các doanh nghiệp đã chuyển dần sang đám mây trong nhiều năm, thường trả tiền cho nhiều nền tảng đám mây – và đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh xu hướng đó, khi các doanh nghiệp đóng cửa văn phòng và thuê ngoài các hoạt động tại chỗ của họ.

Bây giờ, khi đại dịch dường như sắp lắng xuống và công nhân đang trở lại văn phòng, một số câu hỏi đặt ra: Có ai trong nhóm của bạn thực hiện phân tích ROI trên việc sử dụng đám mây của bạn không? Công ty của bạn có thực sự tiết kiệm tiền không? Môi trường tập trung vào đám mây có thực sự dễ mở rộng và an toàn hơn những gì mà nhóm của bạn có thể phân phối nội bộ không? Có ai đó – ai đó – gần đây đã làm toán không?

David Heinemeier Hansson, đồng chủ sở hữu và CTO của 37Signals (nhà sản xuất Basecamp và HEY), lập luận rằng nhiều người không – và họ cần phải làm như vậy. Với năm 2023 sắp đến gần và nhu cầu hỗ trợ người làm việc từ xa đầy đủ với các ứng dụng và phần mềm dựa trên đám mây đang suy yếu, đây là thời điểm để xác định một số con số.

Vai trò của kế toán

Một phần của ngắt kết nối ROI này liên quan đến các danh mục kế toán. Ví dụ, một giám đốc tài chính có thể từ chối yêu cầu bổ sung nhân sự CNTT — và sau đó phê duyệt một khoản chi lớn hơn nhiều cho đầu tư vào đám mây. Điều đó có thể xảy ra vì chi phí CNTT có thể được coi là Chi phí đầu tư (CapEx) và chi phí đám mây có thể được coi là Chi phí hoạt động (OpEx), Hansson lập luận. Sự tách biệt đó có thể khiến việc nhận biết liệu sự cân bằng có ý nghĩa tài chính đối với toàn bộ doanh nghiệp hay không.

Giống như mọi thứ trong kế toán, có rất nhiều cách diễn giải. Hyoun Park, Giám đốc điều hành và nhà phân tích chính của Amalgram Insights, đồng ý rằng các kỹ thuật kế toán có thể che khuất chi phí của đám mây. Nhưng nó có thể không phải là vấn đề OpEx so với CapEx.

“Sự phức tạp (kế toán) có thể có nhiều sắc thái,” Park nói. “Các giám đốc tài chính bắt đầu suy nghĩ về các tỷ lệ và số liệu có thể không có ý nghĩa đối với lợi nhuận chuyển tiếp. Đám mây được coi là giá vốn hàng bán và thuê CNTT sẽ được coi là một khoản đầu tư trong thời gian dài hơn. Rất nhiều công ty tập trung vào doanh thu trên mỗi nhân viên, đó là doanh thu hàng đầu chia cho số lượng nhân viên. Đó là một số liệu khá phổ biến như là một phần của việc bồi thường cho CFO. “

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855