Google Smart Lock: Hướng dẫn đầy đủ

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Suy nghĩ nhanh: Bao nhiêu lần một ngày bạn nhấc điện thoại lên để xem một thứ gì đó? Trừ khi bạn sống trong lãnh nguyên hoặc có khả năng tự chủ hơn nhiều so với hầu hết mọi người, câu trả lời có thể nằm ở khoảng giữa “khá ít” và “nhiều hơn bất kỳ người lành mạnh nào có thể đếm được.” Giả sử bạn giữ thiết bị của mình được bảo mật đúng cách, điều đó có nghĩa là bạn đang thực hiện rất nhiều thao tác mở khóa – có thể là bằng khuôn mặt, vân tay của bạn hoặc mã bạn chạm hoặc vuốt lên màn hình.

Và đó là chưa nói đến số lần bạn nhập mật khẩu vào máy tính xách tay của mình hoặc nhập thông tin đăng nhập của bạn vào một ứng dụng hoặc trang web trong ngày. An ninh là quan trọng, nhưng sự tốt lành, nó chắc chắn có thể là một rắc rối.

Rất may, có một cách tốt hơn. Google Smart Lock cung cấp nhiều tùy chọn để giúp bạn dễ dàng truy cập vào cả điện thoại Android của mình hơn Chromebook của bạn theo những cách an toàn nhưng được đơn giản hóa. Đó là một tính năng dễ bị bỏ qua nhưng cực kỳ hữu ích cho phép bạn tạo ra sự cân bằng hợp lý giữa bảo mật và tiện lợi.

Chính xác thì Google Smart Lock là gì?

Google Smart Lock là một tính năng mở khóa cho các thiết bị Android và Chromebook. Trong Android, hệ thống cho phép bạn luôn mở khóa điện thoại của mình trong một số trường hợp được xác nhận là an toàn đã được phê duyệt trước. Trong ChromeOS, nó cho phép điện thoại Android của bạn luôn mở khóa máy tính. Và tốt nhất của tất cả? Sau khi bạn thiết lập nó trong một trong hai môi trường, nó không thể dễ sử dụng hơn nhiều.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để kích hoạt Google Smart Lock và tận dụng tối đa mọi thứ mà nó cung cấp trên cả Android và ChromeOS.

Google Smart Lock dành cho Android

Trên bất kỳ thiết bị Android nào gần đây hợp lý, bạn có thể thiết lập Google Smart Lock để giữ cho điện thoại của mình luôn mở khóa trong một số tình huống đáng tin cậy nhất định nhưng luôn yêu cầu xác thực mã PIN, hình mở khóa, mật khẩu hoặc sinh trắc học của bạn. Nói cách khác, đó là tính năng tốt nhất của cả hai thế giới: bảo mật Android hiệu quả mà không có những phiền toái không cần thiết.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855