Elon Musk chấm dứt thỏa thuận mua hàng trên Twitter

[ad_1]

Vào tháng 4, Giám đốc Tesla và Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk đã ký một thỏa thuận dứt khoát với Twitter để mua lại nền tảng tiểu blog với giá khoảng 44 tỷ USD. Tuy nhiên, thỏa thuận đã tạm thời bị trì hoãn vào tháng 5 vì dữ liệu đang chờ xử lý, hỗ trợ tuyên bố của trang web tiểu blog rằng ít hơn 5% người dùng hoạt động hàng ngày của nó là tài khoản spam tự động.

Hiện tại được biết rằng Musk đã quyết định chấm dứt thỏa thuận mua lại nền tảng tiểu blog phổ biến do không tuân thủ các nghĩa vụ hợp đồng theo yêu cầu.

Theo một lá thư do luật sư Mike Ringler của Skadden Arps thay mặt Musk gửi tới Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Sáu, nó nói rằng Twitter đã “vi phạm nghiêm trọng nhiều điều khoản” trong thỏa thuận sáp nhập.

Bức thư viết rằng “Mr. Musk đang chấm dứt Thỏa thuận Sáp nhập vì Twitter vi phạm nghiêm trọng nhiều điều khoản của Thỏa thuận đó, dường như đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm mà ông Musk dựa vào khi tham gia Thỏa thuận Sáp nhập và có khả năng phải chịu một Tác động Bất lợi Quan trọng đối với Công ty. (vì điều khoản đó được xác định trong Thỏa thuận Sáp nhập). ”

Musk đã từ bỏ thỏa thuận này vì Twitter không cung cấp đủ thông tin để chứng minh cho khẳng định của công ty rằng số lượng tài khoản spam và giả mạo chỉ chiếm chưa đến 5% tổng số người dùng của họ.

“Twitter đã thất bại hoặc từ chối cung cấp thông tin này. Đôi khi Twitter đã phớt lờ những yêu cầu của ông Musk, đôi khi nó từ chối chúng vì những lý do có vẻ không chính đáng, và đôi khi nó tuyên bố tuân thủ trong khi cung cấp cho ông Musk những thông tin không đầy đủ hoặc không thể sử dụng được ”, Ringer tuyên bố.

Musk tin rằng các tài khoản spam và giả mạo có thể chiếm 20% hoặc nhiều hơn người dùng Twitter. Tuy nhiên, Twitter cho biết không thể ước tính các tài khoản spam chỉ từ thông tin công khai và họ có một nhóm chuyên gia tiến hành đánh giá để đạt được con số 5%.

Ringer cáo buộc: “Trong khi phân tích này vẫn đang diễn ra, tất cả các dấu hiệu cho thấy một số tiết lộ công khai của Twitter liên quan đến mDAU của nó là sai sự thật hoặc gây hiểu lầm nghiêm trọng,” Ringer cáo buộc.

Theo các chuyên gia pháp lý, đây có thể không phải là căn cứ đủ để Musk phá bỏ thương vụ trị giá 44 tỷ USD. Theo các điều khoản của thỏa thuận sáp nhập ban đầu, Musk sẽ phải trả 1 tỷ USD nếu rút lui trừ khi anh ta chứng minh được Twitter đã thông tin sai cho anh ta về các yếu tố liên quan đến giá trị của công ty.

Trong khi đó, Twitter cho biết họ loại bỏ 1 triệu tài khoản spam mỗi ngày. Đáp lại lá thư của Musk, Chủ tịch Hội đồng quản trị Twitter cho biết họ có kế hoạch theo đuổi các hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận.

“Hội đồng quản trị Twitter cam kết kết thúc giao dịch theo mức giá và các điều khoản đã thỏa thuận với ông Musk và có kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận sáp nhập. Chúng tôi tự tin rằng mình sẽ thắng thế tại Tòa án Thủ hiến Delaware, ”Chủ tịch Twitter Bret Taylor viết trong một tweet.

Theo sau tin tức, cổ phiếu của Twitter đã giảm khoảng 6% vào thứ Sáu trong khi cổ phiếu của Tesla tăng khoảng 4% trong giao dịch sau giờ làm việc.[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0903064855