Đối với CNTT, việc cho thấy bạn làm việc hiệu quả là vấn đề hiện nay

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Đại dịch và sự chuyển dịch liên quan của nó sang làm việc từ xa đã đặt ra một thách thức đối với CNTT và thúc đẩy các tổ chức thuộc mọi loại hình chuyển sang theo dõi năng suất và hiệu suất để theo dõi nhân viên, cho dù từ xa hay tại văn phòng.

Mục tiêu rất đơn giản: sử dụng những công cụ mới này để đảm bảo rằng trên thực tế, công nhân đang làm việc. Điều này có thể chỉ đơn giản là sử dụng các công cụ cộng tác như Microsoft Teams để đảm bảo mọi người hoạt động và tham gia suốt cả ngày – hoặc nó có thể liên quan đến bộ phần mềm ghi lại các thao tác nhấn phím, chuyển động chuột và thậm chí chụp ảnh bằng camera của máy tính xách tay để theo dõi nhân viên tại bàn làm việc của họ.

Với sự tập trung ngày càng tăng vào năng suất và hiệu suất, chắc chắn các bộ phận CNTT sẽ phải chịu sự giám sát tương tự. Và nó đang xảy ra với CNTT vốn đã chịu nhiều áp lực, cả từ các vấn đề liên quan đến đại dịch và các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số đang chồng chất lên nhau.

Việc chứng minh chi phí và số lượng đầu người không phải là điều mới mẻ đối với CNTT. Nhưng sự kết hợp của việc tăng cường theo dõi năng suất và thay đổi cách thức sử dụng công nghệ, đặc biệt là bên ngoài văn phòng, đang bắt đầu tạo ra một chiếc kính lúp lớn hơn.

Câu hỏi trở thành: làm thế nào để các CIO và các nhà lãnh đạo CNTT thể hiện tốt nhất năng suất của nhóm của họ và biện minh cho chi phí, nguồn lực và nhân sự yêu cầu?

Đào tạo những người điều hành và quản lý

Cũng như trong các lĩnh vực khác – thiết lập chiến lược di động, thiết kế di chuyển đám mây, xử lý các vấn đề an ninh mạng và CNTT phủ bóng – thể hiện giá trị của CNTT bắt đầu bằng việc giáo dục các giám đốc điều hành và quản lý. Trong trường hợp này, đó là việc minh họa những gì CNTT thực sự hoạt động thường xuyên và tại sao những nhiệm vụ và dự án đó lại quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Đây không thể là một bài học hoặc bài giảng một lần; nó cần phải là một hộp thoại liên tục và yêu cầu dữ liệu để sao lưu tường thuật.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855