Doanh thu đám mây tăng giúp làm mềm Microsoft

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Microsoft đã báo cáo mức tăng trưởng chậm nhất trong 5 năm trong quý đầu tiên của năm tài chính 2023, phần lớn là do đồng đô la Mỹ mạnh và doanh số bán máy tính cá nhân liên tục giảm, khiến thu nhập ròng giảm 14% xuống còn 17,56 tỷ USD so với thời điểm này năm ngoái.

Tuy nhiên, công ty vẫn có thể tăng doanh thu tổng thể, tăng 11% lên 50,1 tỷ đô la trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9, được thúc đẩy bởi sức mạnh không ngừng của các dịch vụ điện toán đám mây, vượt quá 25 tỷ đô la doanh thu hàng quý, tăng 24%.

Theo kết quả của thông báo, Microsoft đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình giảm 5,65% trong phiên giao dịch buổi sáng trên sàn giao dịch Nasdaq hôm thứ Tư.

Phát biểu với các nhà phân tích sau khi công bố kết quả tài chính của mình, Giám đốc tài chính Microsoft Amy Hood nói rằng công ty đã có một khởi đầu vững chắc cho năm tài chính của mình và kết quả “phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi, ngay cả khi chúng tôi đã thấy nhiều xu hướng vĩ mô từ cuối của quý 4 tiếp tục suy yếu qua Q1 “, theo bản ghi từ Seeking Alpha.

Hood cũng lưu ý rằng tỷ giá hối đoái đã ảnh hưởng đến kết quả của công ty và do đồng đô la Mỹ mạnh hơn, việc chuyển đổi từ các loại tiền tệ khác đã làm giảm tổng doanh thu của công ty năm điểm phần trăm.

Kết quả phân khúc của Microsoft

Microsoft đã chứng kiến ​​phân khúc quy trình kinh doanh và năng suất của mình, bao gồm phần mềm năng suất Office, tăng 9% trong quý lên 16,5 tỷ USD.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855