Apple VP xác nhận iPhone sẽ chuyển sang USB-C

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Có một tin tốt (tôi đoán) cho các bộ phận mua hàng công nghệ và những người thường xuyên đi du lịch: Apple hiện cho biết cuối cùng họ sẽ tiêu chuẩn hóa cáp sạc USB-C – bởi vì họ không còn lựa chọn nào khác. Điều này tuân theo quyết định của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm tạo ra một tiêu chuẩn sạc bắt buộc cho các thiết bị điện tử nhỏ.

‘Chúng tôi không có lựa chọn nào khác’, Apple VP nói

Phát biểu tại Hội nghị trực tiếp kỹ thuật WSJ, Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple, giải thích quan điểm của Apple. Tiết lộ của ông theo sau một quyết định gần đây của EU yêu cầu tất cả các nhà sản xuất sử dụng USB-C để sạc các thiết bị điện tử nhỏ như iPhone vào cuối năm 2024.

“Chúng tôi không có lựa chọn nào khác – như chúng tôi làm trên khắp thế giới, (chúng tôi) sẽ tuân thủ luật pháp địa phương,” ông nói.

Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải sớm, và Joswiak từ chối được vẽ vào bất kỳ loại khung thời gian nào. Anh ấy đã thừa nhận khung thời gian năm 2024 của EU.

Trên thực tế, Apple dường như đã bắt đầu tiến tới việc áp dụng USB-C. iPad, máy Mac – thậm chí cả AirPods Pro 2 được giới thiệu gần đây nhất – đều sử dụng kết nối. Bất chấp sự thất bại công khai của nỗ lực AirPower, Apple cũng đang khám phá rõ ràng cách làm cho sạc không dây trở thành một phương pháp khắc phục hiệu quả cho nguồn điện.

Tại sao Apple lại nghĩ khác

Trong khi Joswiak thừa nhận rằng EU có ý nghĩa tốt với nhiệm vụ của mình, ông giải thích rằng Apple tiếp tục xem quyết định này, cho dù có ý định tốt đến đâu, là một mối đe dọa đối với sự đổi mới trong tương lai.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855