Doanh số bán hàng của IBM tăng vọt cho thấy máy tính lớn không

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Vào thời điểm mà hầu hết các doanh nghiệp đang lên kế hoạch triển khai đám mây và nhiều doanh nghiệp được cho là đang mài giũa chiến lược rút lui khỏi máy tính lớn, IBM đang chứng kiến ​​mức tăng trưởng hai con số trong mảng kinh doanh sắt lớn của mình trong quý kết thúc vào tháng 9.

Công ty đã công bố kết quả kinh doanh quý thứ ba vào thứ Tư, đã báo cáo doanh thu tăng 98% cho dòng máy tính lớn z của mình tính theo đơn vị tiền tệ không đổi (nghĩa là loại bỏ ảnh hưởng của biến động tiền tệ).

IBM, công ty quản lý các máy tính lớn trong lĩnh vực kinh doanh cơ sở hạ tầng của mình, đã phát hành máy tính lớn z16 vào tháng 4 trước khi bắt đầu bán nó vào quý II.

Khi ra mắt, các nhà quan sát trong ngành cho biết họ kỳ vọng rằng hiệu suất và khả năng mở rộng của z16 sẽ mở đường cho việc sử dụng nhiều hơn các máy tính lớn trong môi trường đám mây lai. Và bổ sung cho sự tăng vọt về doanh số bán máy tính lớn, doanh thu của IBM từ mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng kết hợp cũng tăng trong quý trước.

Trong quý kết thúc vào tháng 9, mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng của IBM – bao gồm cơ sở hạ tầng hỗn hợp, cơ sở hạ tầng phân tán, hỗ trợ và máy tính lớn – đã báo cáo tổng doanh thu là 3,4 tỷ đô la, tăng 23,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng kết hợp và phân phối của công ty lần lượt tăng 41% và 21%.

Trong khi đó, trong một dấu hiệu khác cho thấy máy tính lớn vẫn còn sống, Google, trong hội nghị thường niên Cloud Next 2022 vào tuần trước, đã tuyên bố rằng một số lượng đáng kể doanh nghiệp vẫn chạy trên máy tính lớn khi hãng tung ra dịch vụ di chuyển máy tính lớn, có tên là Dual Run.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855