Đám mây, dịch vụ để cung cấp nhiên liệu tăng 3,7% trong EMEA IT

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Nghiên cứu mới từ Gartner cho thấy chi tiêu cho CNTT ở EMEA dự kiến ​​sẽ tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước vào năm 2023, lên 1,3 nghìn tỷ USD.

Trong khi các công ty thường do dự trong việc ký hợp đồng mới hoặc cam kết thực hiện các sáng kiến ​​chi tiêu dài hạn trong thời kỳ hỗn loạn, thì ngân sách CNTT của doanh nghiệp không phải là trọng tâm của sự do dự này và do đó, các doanh nghiệp ở EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi) được tăng ngân sách CNTT của họ vào năm 2023, nhà phân tích Gartner và phó chủ tịch John Lovelock cho biết.

Trong nghiên cứu được công bố hôm thứ Tư tại Hội nghị chuyên đề CNTT 2022 của công ty ở Barcelona, ​​Gartner phát hiện ra rằng việc tăng chi tiêu cho phần mềm đám mây phần lớn thúc đẩy tăng trưởng chi tiêu, với các EMEA CIO sử dụng các công nghệ tiên tiến trên đám mây để thúc đẩy các sáng kiến ​​mới, chẳng hạn như khả năng kinh doanh đóng gói (PBC) và lưới dữ liệu, trong khi vẫn duy trì môi trường tại chỗ hiện tại.

Trong khi đó, chi tiêu cho các dịch vụ đám mây công cộng ở EMEA được dự báo sẽ tăng từ 111 tỷ USD vào năm 2022 lên 131 tỷ USD vào năm 2023, tăng 18,2% so với cùng kỳ năm ngoái, Gartner cho biết. Chi tiêu cho phần mềm đám mây sẽ chiếm 34% tổng chi tiêu cho phần mềm doanh nghiệp ở EMEA.

Chi tiêu cho dịch vụ CNTT được thiết lập để có tốc độ tăng trưởng lớn thứ hai, tăng 6,6%, do các CIO tiếp tục thua trong cuộc chiến giành nhân tài và gặp khó khăn khi phải sử dụng thêm các dịch vụ CNTT được quản lý để lấp đầy khoảng trống, đôi khi với chi phí lớn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong số các thị trường trưởng thành nhất ở Tây Âu, chi tiêu cho CNTT của Vương quốc Anh được dự đoán sẽ đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất vào năm 2022, tăng 8% tính theo bảng Anh.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855