CẬP NHẬT: Meta xác nhận nó sẽ cắt giảm hàng nghìn

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Meta, công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp, đã xác nhận rằng họ đang chuẩn bị cắt giảm hàng nghìn việc làm, ảnh hưởng đến 13% lực lượng lao động toàn cầu.

Tin tức được đưa ra chỉ vài tuần sau màn trình diễn yếu kém từ Facebook và Instagram khiến 80 tỷ USD bị xóa sổ khỏi giá trị thị trường của Meta và giá cổ phiếu của nó giảm xuống chưa đến một phần ba so với hồi đầu năm.

Hôm thứ Tư, Meta đã xác nhận các báo cáo trước đó về việc sa thải và thông báo họ sẽ giảm 13% lực lượng lao động toàn cầu, dẫn đến 11.000 nhân viên mất việc làm. Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerburg nói rằng công ty đã tìm cách cắt giảm chi phí trong toàn bộ hoạt động kinh doanh, bao gồm thu hẹp ngân sách, giảm đặc quyền, thu nhỏ dấu ấn bất động sản của chúng tôi và tái cơ cấu đội ngũ để tăng hiệu quả của chúng tôi.

Tuy nhiên, Zuckerburg thừa nhận rằng “chỉ những biện pháp này sẽ không mang lại chi phí phù hợp với tăng trưởng doanh thu của chúng tôi, vì vậy tôi cũng đã đưa ra quyết định khó khăn là để mọi người ra đi.” Ông nói thêm rằng công ty cũng sẽ thực hiện một số khoản bổ sung các bước để trở thành một “công ty gọn gàng và hiệu quả hơn” bằng cách cắt giảm chi tiêu tùy ý và kéo dài thời gian đóng băng tuyển dụng của chúng tôi trong quý đầu tiên.

Kết quả kinh doanh kém khả quan trong quý 3 năm 2022 của Meta thể hiện quý thứ hai liên tiếp sụt giảm doanh thu của công ty. Doanh thu quý III giảm xuống còn 27,71 tỷ USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi thu nhập ròng giảm 52% xuống còn 4,4 tỷ USD.

Một số khoản lỗ lớn nhất của công ty đã được ghi nhận bởi Reality Labs, bộ phận chịu trách nhiệm phát triển Metaverse, doanh thu của nó đã giảm gần một nửa so với một năm trước đó. Chỉ riêng trong quý 3, bộ phận đã bị lỗ doanh thu 3,7 tỷ USD, nâng tổng số lỗ hàng năm lên 9,4 tỷ USD, Meta dự đoán khoản lỗ này sẽ “tăng đáng kể qua từng năm” vào năm 2023.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855