Cuộc khủng hoảng FTX có khả năng thúc đẩy tiền điện tử

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Sự sụp đổ vào tuần trước của FTX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, có khả năng thúc đẩy các nhà lập pháp tạo ra sự giám sát trung tâm đối với một thị trường không được kiểm soát.

Và trong khi các loại tiền điện tử như tiền điện tử được giao dịch trên FTX khác với các loại tiền điện tử khác được hỗ trợ bởi tiền định danh hoặc các tài sản khác, thì sự sụp đổ của sàn giao dịch có vẻ sẽ làm giảm số lượng ngày càng nhiều nỗ lực áp dụng tiền kỹ thuật số của các ngành và chính phủ.

FTX Trading có trụ sở tại Bahamas đã nộp đơn xin phá sản vào tuần trước sau khi giá tiền điện tử giảm mạnh và công ty, từng được định giá 32 tỷ đô la, đã mắc nợ hàng tỷ đô la. Sàn giao dịch được thành lập vào năm 2019 bởi các sinh viên tốt nghiệp MIT Sam Bankman-Fried và Gary Wang. Nó nhanh chóng phát triển thành nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba, huy động được gần 2 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm từ các nhà đầu tư nổi tiếng.

FTX không phải là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên thất bại. Theo một báo cáo, khoảng 42% trường hợp giao dịch thất bại xảy ra mà không có bất kỳ lời giải thích nào cho người tiêu dùng, trong khi 9% là do lừa đảo. Sau khi FTX tuyên bố nộp đơn phá sản, các báo cáo đã xuất hiện rằng sàn giao dịch và người dùng dịch vụ ví trực tuyến của họ đã bị tấn công.

Martha Bennett, nhà phân tích chính và phó chủ tịch của Forrester Research, cho biết: “Tôi thực sự hy vọng rằng các cơ quan quản lý cuối cùng sẽ hành động. “Vâng, đó có thể là một thách thức khi các thực thể liên quan được thiết kế đặc biệt để trốn tránh sự giám sát của cơ quan quản lý. Nhưng như những bước đầu tiên trong quy trình mất khả năng thanh toán của FTX đã chứng minh, ở đâu có ý chí, ở đó có cách.”

Howard Fischer, cựu cố vấn thử nghiệm cấp cao tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), tin rằng thị trường tiền điện tử đang ở “điểm uốn”, nơi nhiều người muốn có sự giám sát để khôi phục “một số niềm tin”.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855