Công ty của bạn có phải là nơi làm việc ‘được yêu thích nhất’ không? Nó

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Tiết lộ: IBM và Dell là khách hàng của tác giả.

NewsweekViện Thực hành Tốt nhất đã công bố danh sách “Nơi làm việc được yêu thích nhất” và năm nay, những người trả lời tập trung rõ ràng vào việc làm việc tại nhà. Đó là một thông tin chi tiết quan trọng mà các công ty cần ghi nhớ vào thời điểm mà xu hướng “nghỉ việc trong im lặng” và “sa thải trong yên lặng” đang được nói đến rất nhiều.

Phần lớn các nghiên cứu ban đầu của tôi ở bậc đại học và sau đại học tập trung vào hành vi và sự phát triển của nhân viên – cũng như năng suất và lợi thế thực thi của những nhân viên trung thành, tập trung và cảm thấy họ là một phần quan trọng của công ty mà họ làm việc.

Nhiều năm trước, tôi đã nghiên cứu các phương pháp làm việc của nhân viên đã xác định công ty thống trị lúc bấy giờ trong lĩnh vực công nghệ, IBM, và nhận thấy chúng đến từ những người sáng lập công ty, đặc biệt là Thomas Watson Jr., người tin tưởng mạnh mẽ vào việc hỗ trợ lực lượng lao động. Một trong những cách làm của ông là không báo trước đối với các nhân viên xếp hạng và hồ sơ và hỏi họ về chiến lược của IBM và công việc của họ liên quan đến chiến lược đó như thế nào. Nếu họ không thể trả lời những câu hỏi đó, sau đó anh ấy sẽ đến gặp người quản lý của họ để giải quyết việc họ không quản lý đúng cách. Thực hành đó, đáng buồn thay, đã bị mất khi anh ta rời đi; chính sự quan tâm và tập trung của nhân viên đã từng đảm bảo sự thống trị của IBM trên thị trường.

Ngày nay, sự chăm sóc của nhân viên đã có trên khắp bản đồ. Một số công ty (và báo cáo gọi Apple một cách tiêu cực) được biết đến với các hành vi lạm dụng nhân viên (và kết quả là không lọt vào danh sách). Những người khác, như Dell Technologies, dẫn đầu – đáng chú ý nhất là với các tùy chọn công việc kết hợp giúp nhân viên linh hoạt khi làm việc tại nhà. (Lưu ý, tôi đã dành thời gian làm việc với Jennifer Saavedra, Giám đốc nhân sự tại Dell, và tôi rất ấn tượng với sự cống hiến của cô ấy đối với thứ hạng cao của Dell trong báo cáo này; điều này cũng đúng với sự ủng hộ từ những người như Jeff Clarke, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành Michael Dell).

Nổi bật như một nơi làm việc tuyệt vời là điều quan trọng đối với các nhà đầu tư, nhân viên và đặc biệt là khách hàng. Hãy cùng khám phá.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855