Giờ đây, doanh nghiệp của bạn có thể triển khai máy Mac ảo

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

MacStadium gần đây đã tiết lộ một giải pháp đám mây máy tính để bàn Mac ảo và vì nó là một lựa chọn độc đáo, tôi muốn tìm hiểu thêm về suy nghĩ của công ty. Vì vậy, tôi đã liên hệ với MacStadiumPhó chủ tịch cấp cao kiêm CTO của Chris Chapman để tìm hiểu thêm về tư duy và chiến lược của công ty.

MacStadium giới thiệu Orka Workspace

Đầu tiên, một chút về bản thân giải pháp. Giống như AWS, MacStadium đã cung cấp dịch vụ minis-as-a-as-a-service của M1 Mac trong một thời gian; tính năng mới là sự ra đời của máy tính để bàn ảo, bạn có thể làm việc từ xa. Về cơ bản, nó có nghĩa là bạn có thể sử dụng máy Mac từ mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị. MacStadium gọi đây là Không gian làm việc Orka.

Giống như rất nhiều thứ đang xuất hiện trong doanh nghiệp Apple, Orka Workspace đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa. Cụ thể, nó được xây dựng cho các công ty tìm kiếm các cách thức an toàn và linh hoạt để nhân viên có thể truy cập vào môi trường máy tính làm việc an toàn từ mọi nơi.

Tại sao đây là thời điểm tốt cho Mac-as-a-service?

Chapman nói: “Đã đến lúc thích hợp cho Mac dưới dạng dịch vụ vì hệ sinh thái của Apple đang phát triển và tăng tốc với tốc độ đáng kinh ngạc. “Nó không chỉ là cách chính chúng ta sử dụng công nghệ trong cuộc sống cá nhân của mình, mà còn đang ngày càng trở thành công cụ được lựa chọn cho cuộc sống công việc của chúng ta.”

Khi hệ sinh thái mở rộng, các trường hợp sử dụng cũng phát triển. Chapman cho biết: “Trong thế giới doanh nghiệp, bối cảnh đang chuyển từ lực lượng lao động tập trung sang phi tập trung và mọi người đang tận dụng để mang máy tính để bàn của riêng bạn (BYOD), điều này dẫn đến việc Mac là lựa chọn chính,” Chapman nói. “Là một doanh nghiệp, việc cung cấp các công cụ nhất quán, an toàn đã trở thành điều tối quan trọng. Và việc cung cấp quyền truy cập vào nền tảng Mac là một lỗ hổng lớn trong khả năng đám mây hiện tại ”.

Làm thế nào để Mac có thể trở thành một dịch vụ?

Mac vốn không thân thiện với điều khiển từ xa. Nó được chế tạo như một chiếc xe đạp phục vụ trí tưởng tượng của một cá nhân và không nhằm mục đích trở thành vật vận tốc cho đầu óc tổ ong. Nó không phải là máy bạn làm việc từ xa và hệ điều hành của nó không được thiết kế để hoạt động trên đám mây. MacStadium phải tìm cách thu hẹp khoảng cách đó.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855