Công nghệ làm mát của công ty khởi nghiệp dựa trên MIT có thể cắt giảm dữ liệu

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Nhờ công nghệ làm mát tiên tiến được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp do MIT phát triển, các nhà quản lý trung tâm dữ liệu có thể sớm có được các máy chủ và thiết bị HPC (điện toán hiệu suất cao) sẽ giảm đáng kể chi phí năng lượng và dấu ấn của các thiết bị mà họ giám sát.

Công ty khởi nghiệp, Jetcool, xuất phát từ nghiên cứu được thực hiện tại Phòng thí nghiệm Lincoln của MIT và trong tháng này đã nhận được Giải thưởng R&D 100 từ tạp chí R&D World, đánh dấu nó là một nhà sáng tạo nổi bật cho việc sử dụng cái mà nó gọi là làm mát bằng chất lỏng “vi đối lưu” cho thiết bị điện tử.

Công nghệ của Jetcool tương tự như bộ làm mát tất cả trong một được sử dụng trong một số máy tính để bàn, nhưng có một điểm khác biệt quan trọng – việc sử dụng các tia lửa nhỏ để di chuyển chất làm mát đến các điểm nóng trên silicon. Điều này dẫn đến những gì công ty nói là một sự khác biệt lớn về hệ số truyền nhiệt, làm cho các thiết bị của họ hiệu quả hơn bằng hệ số 10, so với tản nhiệt hoặc tấm lạnh truyền thống.

Theo Tom Driscoll, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Jetcool, hầu hết việc làm mát ngày nay đều dựa trên điều hòa không khí và tản nhiệt truyền thống.

Ông nói: “Khi các nhà sản xuất chip đang tạo ra các bộ vi xử lý có công suất cao hơn và dấu chân nhỏ hơn, thì việc làm mát những thứ này thông qua các phương tiện truyền thống ngày càng trở nên ít hơn.

Làm mát bằng chất lỏng, trong đó nước hoặc ethylene glycol được sử dụng như một phương tiện truyền nhiệt, đã được hiểu rõ, nhưng các dạng truyền thống đôi khi đòi hỏi rất nhiều công việc thực hiện, bao gồm cả việc xây dựng các vòng lặp và bể chứa tùy chỉnh cho chất lỏng làm mát.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855