Có thể bạn cần một máy trạm thay vì PC

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Tôi đã tham dự một cuộc họp ở New York vào tuần này với một nhà cung cấp PC lớn và một trong những điều mà dữ liệu bán hàng của công ty cho thấy là những người nên mua máy trạm — hoặc thậm chí là máy chơi game — đang mua PC Windows chính thống. (Trọng tâm không phải là chơi game mà là năng suất và hiệu suất.)

Vì tôi đã nghiên cứu về PC và máy trạm từ đầu những năm 1990 nên tôi muốn giải thích sự khác biệt giữa hai loại này và khi nào bạn nên cân nhắc giữa cái này với cái kia.

Sự khác biệt lớn

Sự khác biệt chính giữa máy trạm và PC Windows là PC thường được xây dựng cho doanh nghiệp (nơi CNTT đưa ra quyết định cuối cùng) và máy trạm dành cho người dùng cá nhân. Ban đầu, máy trạm chủ yếu được sử dụng bởi các kỹ sư, những người cần hiệu suất cao hơn và ít chịu đựng hơn đối với các lỗi nhỏ. Các cấu hình thường yêu cầu hai điều: bộ nhớ kiểm tra lỗi (ECC) và chứng nhận từ các nhà cung cấp phần mềm đã tạo ra các ứng dụng được thiết kế để chạy trên chúng.

Máy trạm được thiết kế để tối đa hóa năng suất của người dùng bị hạn chế bởi năng suất đó — nói cách khác, một người nào đó lãng phí thời gian sẽ tốn nhiều tiền hơn so với chênh lệch giá giữa máy trạm và PC.

Các máy trạm không phải lúc nào cũng phải tuân thủ mọi tiêu chuẩn của công ty, khiến bộ phận mua hàng và CNTT (những người sau này thường bị loại hoàn toàn khỏi vòng lặp) ở vị trí cấp dưới phía sau người dùng.

Máy trạm đã phát triển như thế nào

Máy trạm bắt đầu là những cỗ máy rất đắt tiền, chủ yếu được sử dụng cho thiết kế và sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính. Bạn cần một vài người để di chuyển chúng, vì vậy, trong một thời gian dài, không có cái gọi là máy trạm di động thực sự. Ngoài ra, họ ưa chuộng những CPU mạnh mẽ vì card đồ họa rời không thực sự quan trọng.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855