Apple đặt ra thách thức bảo mật cho năm 2023

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Với những động thái lớn của Apple trong tuần này nhằm tung ra các công cụ bảo vệ dữ liệu mới cho iMessage và cho phép người dùng mã hóa nhiều dữ liệu của họ hơn trong iCloud, rõ ràng bảo mật sẽ là ưu tiên chính của Apple trong năm tới.

Dập tắt giám sát

Quyết định của chính quyền Biden đưa vào danh sách đen các tin tặc đánh thuê tại NSO Group là một động thái đáng hoan nghênh, nhưng nó không ngăn được ngành “dịch vụ giám sát”. Thay vào đó, nó được nguyên tử hóa, điều đó có nghĩa là chúng ta hiện có nhiều công ty cung cấp “dịch vụ” như vậy hơn bao giờ hết.

Điều nguy hiểm là, giống như bất kỳ công nghệ nào khác, các cuộc tấn công được sử dụng bởi các dịch vụ này đang gia tăng và đột biến. Và khi có nhiều thực thể cung cấp chúng, chi phí thực hiện các cuộc tấn công giám sát cấp nhà nước kiểu này sẽ giảm xuống. Điều này luôn luôn có thể đoán trước được.

Apple đã giới thiệu ba công cụ bảo vệ dữ liệu mới mạnh mẽ trong tuần này: Xác minh khóa liên hệ iMessage, Khóa bảo mật cho ID Apple và Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud. Mục đích là để bảo vệ người dùng chống lại các cuộc tấn công như vậy.

Trong khi hầu hết những người ủng hộ quyền riêng tư hoan nghênh động thái này, một số chính phủ và FBI tỏ ra kinh ngạc, cho rằng quyền riêng tư do công nghệ điều khiển nhiều hơn sẽ khiến công việc của họ khó khăn hơn.

Điều đó có thể đúng, nhưng chi phí của không phải việc áp dụng các biện pháp bảo vệ này có khả năng lớn hơn rất nhiều – nếu các chính phủ có thể được tin cậy với công nghệ giám sát kiểu này, thì nó sẽ không phổ biến, phải không? Và một khi vị thần cụ thể đó đã ở ngoài cái chai tục ngữ, sẽ rất khó để gạn nó ra lần nữa. Ngay tại Vương quốc Anh, chính phủ tuyên bố 40% doanh nghiệp đã bị tấn công vào năm ngoái.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855