Amazon đóng tin nhắn được mã hóa Wickr Me

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Amazon Web Services (AWS) đã thông báo vào cuối tuần trước rằng họ sẽ đóng cửa dịch vụ nhắn tin được mã hóa miễn phí Wickr Me, đồng thời cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ có kế hoạch “tái tập trung” vào các sản phẩm AWS Wickr và Wickr Enterprise có liên quan của mình bằng chi phí của người tiêu dùng cánh của gia đình Wickr.

Wickr đã hoạt động được một thập kỷ, khiến nó trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin được mã hóa đầu cuối trên thị trường. Theo các chuyên gia, Wickr Me rất phổ biến với các nhà báo và những người tố cáo như một phương pháp truyền đạt thông tin nhạy cảm một cách an toàn, nhưng nó cũng bị cáo buộc là được sử dụng rộng rãi như một phương tiện truyền tải nội dung bất hợp pháp như lạm dụng tình dục trẻ em và giao dịch ma túy. Báo cáo tháng 6 từ NBC News.

Tuyên bố của Amazon về việc đóng cửa Wickr Me đang chờ xử lý không giải quyết trực tiếp những cáo buộc đó, nhưng nó nhấn mạnh sự tập trung mới vào các phiên bản ứng dụng dành cho doanh nghiệp và chính phủ. Wickr là một thương vụ mua lại tương đối gần đây của Amazon, bắt đầu hoạt động vào năm 2012 dưới dạng một ứng dụng công khai trước khi được công ty siêu quy mô mua vào mùa hè năm 2021. Vào thời điểm đó, Amazon chỉ ra rằng việc mua hàng nhằm mục đích cải thiện bảo mật cho nhiều khách hàng tổ chức lớn của họ, những người phải đối mặt với các mối đe dọa ngày càng tăng do chuyển sang làm việc kết hợp.

“Các khách hàng thuộc khu vực công sử dụng Wickr cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ giao tiếp an toàn với nhân viên làm việc tại văn phòng đến cung cấp cho các thành viên dịch vụ ở ranh giới chiến thuật với thông tin liên lạc được mã hóa,” Steve Schmidt, phó chủ tịch kiêm CISO của AWS, cho biết trong một bài đăng trên blog tại thời điểm mua lại. “Các giải pháp liên lạc bảo mật của Wickr giúp các doanh nghiệp và tổ chức chính phủ thích ứng với sự thay đổi này trong lực lượng lao động của họ và là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bộ dịch vụ cộng tác và năng suất ngày càng tăng mà AWS cung cấp cho khách hàng và đối tác.”

Wickr Me hiện vẫn đang hoạt động, nhưng sẽ ngừng chấp nhận người dùng mới vào cuối tháng 12. Bản thân nền tảng này sẽ vẫn hoạt động trong một năm sau đó, với việc Amazon có kế hoạch đóng cửa hoàn toàn hệ thống vào ngày 31 tháng 12 năm 2023. Công ty cho biết trong tuyên bố hôm nay rằng họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết “trong những tháng tới” về các cách hiện tại. người dùng có thể bảo toàn dữ liệu của họ từ nền tảng Wickr Me.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855