ChatGPT: Cuối cùng cũng có chatbot AI đáng nói

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Các chuyên gia AI chatbot đều đang nói về — và nói chuyện với — một dự án nghiên cứu mới từ tổ chức nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI. Nó được gọi là ChatGPT.

(mởAImột phòng thí nghiệm nghiên cứu AI phi lợi nhuận có trụ sở tại San Francisco được thành lập vào tháng 12 năm 2015, cũng chính là tổ chức đứng sau công nghệ tạo hình ảnh DALL-E.)

Về mặt khái niệm, ChatGPT có thể được sử dụng giống như các công cụ nghệ thuật AI theo nghĩa là người dùng nhập văn bản tối thiểu sẽ tạo ra phương tiện tổng hợp đáng tin cậy — các đoạn văn thay vì hình ảnh. Trên thực tế, nó có thể viết những bài luận, câu chuyện và thậm chí cả những bài thơ thuyết phục, thường hấp dẫn. Và, giống như những người tạo hình ảnh AI, bạn có thể hướng ChatGPT viết văn xuôi theo các phong cách cụ thể.

Tôi đã yêu cầu ChatGPT cho tôi biết về Twitter theo ba truy vấn riêng biệt: một theo phong cách của Earnest Hemingway, một theo phong cách của Mark Twain và truy vấn thứ ba theo kiểu Limerick. Các kết quả hoàn toàn khác nhau và những nỗ lực ở mức vừa phải, mặc dù không hoàn toàn đúng trong bất kỳ kết quả nào.

ChatGPT vượt trội trong việc phát hiện ngữ cảnh, điều này làm cho quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) của nó trở nên tốt một cách kỳ lạ. Chi nhánh DeepMind của Google đã đóng góp vào mô hình này một phương pháp gọi là học tăng cường với phản hồi của con người để tạo ra mô hình mô hình ngôn ngữ đối thoại (LM).

Nó có thể hiểu ngữ cảnh và cung cấp thông tin thực tế từ cùng một nguồn: Kiến thức là một phần của mô hình ngôn ngữ của nó.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855