CEO Tim Cook của Apple muốn có nhiều phụ nữ hơn trong lĩnh vực công nghệ

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, muốn thấy sự đa dạng hơn trong ngành công nghệ, nói rằng “không có lý do chính đáng nào” cho việc tiếp tục thiếu phụ nữ trong các công ty công nghệ trên thế giới.

Sự đa dạng là tốt cho các doanh nghiệpS

Đây không phải là một vị trí ngoại lệ. Cook đang đưa ra điều đang trở thành một lập luận được chấp nhận rộng rãi rằng sự đa dạng trong một doanh nghiệp làm cho hoạt động kinh doanh đó tốt hơn. Các quyết định được đưa ra và thực hiện bởi các nhóm khác nhau mang lại kết quả tốt hơn, vì nhiều cuộc khảo sát, chẳng hạn như cuộc khảo sát này và cuộc khảo sát này, đã tìm thấy.

Cook nói với BBC: “Tôi nghĩ bản chất của công nghệ và tác dụng của nó đối với con người phụ thuộc vào việc phụ nữ ở bên bàn ăn. nó, bạn không kết thúc với các giải pháp tuyệt vời. “

Apple mở chương trình tại Vương quốc Anh cho các nhà phát triển nữ

Nhận xét của Cook được đưa ra khi Apple lần đầu tiên giới thiệu Chương trình Quỹ App Store của mình đến Vương quốc Anh. Được thiết kế để giúp xây dựng các nhà phát triển trong tương lai, Apple đặc biệt chú ý đến các nhà phát triển nữ trong lần lặp đầu tiên của chương trình.

Đại diện là rất quan trọng. Một nghiên cứu của nhà tâm lý học Penelope Lockwood cho thấy phụ nữ cần nhìn thấy hình mẫu của phụ nữ nhiều hơn nam giới cần thấy hình mẫu của nam giới. Bà nói: “Những phụ nữ xuất sắc có thể trở thành những tấm gương thành công đầy cảm hứng, minh họa cho những loại thành tựu mà phụ nữ xung quanh họ có thể đạt được. Họ chứng minh rằng có thể vượt qua các rào cản giới tính truyền thống, cho những phụ nữ khác thấy rằng thực sự có thể đạt được mức độ thành công cao ”.

Một báo cáo của PWC nhấn mạnh thách thức. Nó tuyên bố 78% sinh viên không thể kể tên một phụ nữ nổi tiếng làm việc trong ngành công nghệ. Và chỉ vài năm trước, chỉ 3% tài liệu giáo dục của Hoa Kỳ tập trung vào những đóng góp của phụ nữ trong lịch sử.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855