Cảnh quay camera chuông cửa Amazon Gave Ring cho cảnh sát mà không có sự đồng ý

[ad_1]

Amazon, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến, đã xác nhận đã bàn giao cảnh quay camera chuông cửa Ring cho cơ quan thực thi pháp luật ít nhất 11 lần cho đến nay trong năm nay mà không có lệnh khám xét hay chủ sở hữu biết, theo một tiết lộ được chia sẻ bởi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ed Markey hôm thứ Tư.

Tiết lộ này được đưa ra trong một bức thư, Phó Chủ tịch Chính sách Công của Amazon, Brian Huseman, đã gửi cho Markey vào ngày 1 tháng 7 năm 2022, để trả lời một bức thư do ông gửi vào tháng 6 đặt câu hỏi về các hoạt động giám sát liên tục và sự tham gia của Ring với cơ quan thực thi pháp luật.

Huseman cho biết gã khổng lồ vận tải biển sẽ vĩnh viễn không đồng ý “không bao giờ nhận đóng góp tài chính từ các cơ quan kiểm soát; không bao giờ cho phép các cơ quan thực thi công vụ nhập cư yêu cầu ghi âm Ring, và không bao giờ tham gia vào các hoạt động gây nhức nhối của cảnh sát ”.

Ring trước đây đã tuyên bố rằng họ không chia sẻ bản ghi camera của khách hàng với các cơ quan thực thi pháp luật mà không có sự đồng ý, trát buộc hoặc do “tình huống khẩn cấp hoặc khẩn cấp”. Tuy nhiên, hãng nói rằng Ring có thể giao cảnh quay trong ‘trường hợp khẩn cấp’ mà không cần sự đồng ý của chủ sở hữu.

Huseman tuyên bố trong bức thư ngày 1 tháng 7 rằng Ring đã cung cấp 11 video cho cơ quan thực thi pháp luật để đáp ứng yêu cầu khẩn cấp sau khi đưa ra “quyết định thiện chí” về rủi ro. Tuy nhiên, lá thư không tiết lộ video nào đã được chia sẻ với cảnh sát.

Ông nói: “Trong mỗi trường hợp, Ring xác định một cách thiện chí rằng có nguy cơ tử vong hoặc tổn thương thể chất nghiêm trọng sắp xảy ra đối với một người, yêu cầu tiết lộ thông tin ngay lập tức.

Huseman lưu ý rằng Ring “có quyền phản hồi ngay lập tức các yêu cầu khẩn cấp của cơ quan thực thi pháp luật về thông tin”, công ty quyết định thời điểm thích hợp để chia sẻ cảnh quay video mà không có sự đồng ý của người dùng dựa trên thông tin được cơ quan thực thi pháp luật mô tả và thông tin được cung cấp trong yêu cầu khẩn cấp hình thức.

Đây là lần đầu tiên công ty xác nhận việc thực sự bàn giao đoạn phim camera cho các cơ quan thực thi pháp luật vì điều kiện đó.

Amazon cũng tiết lộ rằng 2.161 cơ quan thực thi pháp luật có quyền truy cập vào Dịch vụ An toàn Công cộng Hàng xóm (NPSS), một nền tảng nơi người dân chia sẻ các video đáng ngờ do camera an ninh chuông cửa của họ quay được. Các cơ quan pháp luật tham gia có thể sử dụng ứng dụng để gửi cảnh báo và yêu cầu cảnh quay camera từ người dùng Ring.

Theo Markey, số lượng đại lý sử dụng ứng dụng này đã tăng gấp 5 lần kể từ tháng 11 năm 2019. Ông tuyên bố rằng việc sử dụng giám sát mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư.

Markey cho biết: “Khi cuộc điều tra đang diễn ra của tôi về Amazon cho thấy công chúng ngày càng khó di chuyển, tập hợp và trò chuyện nơi công cộng mà không bị theo dõi và ghi lại”.

“Chúng tôi không thể chấp nhận điều này là không thể tránh khỏi ở đất nước của chúng tôi. Việc thực thi pháp luật ngày càng phụ thuộc vào giám sát tư nhân ngày càng tăng tạo ra một cuộc khủng hoảng về trách nhiệm giải trình và tôi đặc biệt lo ngại rằng giám sát sinh trắc học có thể trở thành trọng tâm của hệ thống giám sát ngày càng tăng mà Amazon và các công ty công nghệ mạnh mẽ khác phải chịu trách nhiệm, ”ông nói thêm.

“Tôi sẽ tiếp tục giám sát các hoạt động kinh doanh có hại này. Trong thời gian chờ đợi, Quốc hội phải thông qua Đạo luật tạm dừng nhận dạng khuôn mặt và công nghệ sinh trắc học để ngăn việc thực thi pháp luật tiếp cận thông tin nhạy cảm về khuôn mặt, giọng nói và cơ thể của chúng ta ”.

Markey tiếp tục khuyến khích Quốc hội thông qua Đạo luật Moratorium Công nghệ Sinh trắc học và Nhận dạng Khuôn mặt để cấm cảnh sát lấy thông tin nhạy cảm của khách hàng.

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855