Bandai Namco xác nhận bị tấn công và dữ liệu có nguy cơ bị rò rỉ

[ad_1]

Bandai Namco, nhà phát hành trò chơi điện tử Nhật Bản của nhiều trò chơi nổi tiếng như Elden Ring, Dark Souls, Pac-Man, Tekken, v.v., hôm thứ Tư đã xác nhận rằng họ đã bị một cuộc tấn công mạng vào đầu tháng này và cảnh báo rằng một số dữ liệu bí mật của khách hàng của họ có thể Đã bị đánh cắp.

Xác nhận về vi phạm của Bandai Namco được đưa ra sau khi nhóm ransomware ALPHV, còn được gọi là BlackCat, cho rằng họ sắp làm rò rỉ thông tin bị đánh cắp từ công ty trò chơi điện tử Nhật Bản.

Theo Bandai Namco, họ nhận thấy truy cập trái phép trong hệ thống nội bộ của công ty dành cho các văn phòng ở các khu vực châu Á, ngoại trừ Nhật Bản vào ngày 3 tháng 7 năm 2022. Để đối phó với việc truy cập trái phép, công ty đã chặn quyền truy cập vào các máy chủ bị ảnh hưởng để tránh thiệt hại nặng hơn.

Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng “có khả năng thông tin khách hàng liên quan đến Đồ chơi và Sở thích ở các khu vực châu Á (ngoại trừ Nhật Bản) đã được đưa vào máy chủ và PC và chúng tôi hiện đang xác định tình trạng về sự tồn tại của rò rỉ, phạm vi về thiệt hại và điều tra nguyên nhân. “

Nó nói thêm, “Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân của sự cố này và sẽ tiết lộ kết quả điều tra khi thích hợp.”

Nhóm ransomware ALPHV đã đe dọa sẽ sớm phát hành dữ liệu bị đánh cắp nhưng không đưa ra thời hạn chính xác. Nhà phát hành trò chơi điện tử Nhật Bản từ chối cho biết liệu họ đã nhận được yêu cầu tiền chuộc hay họ đang liên lạc với tin tặc.

Nó chỉ cho biết, “Chúng tôi cũng sẽ làm việc với các tổ chức bên ngoài để tăng cường an ninh trong toàn Tập đoàn và thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự tái diễn. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến tất cả những người có liên quan vì bất kỳ sự phức tạp hoặc lo ngại nào do sự cố này gây ra ”.

Bandai Namco đã không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác liên quan đến cuộc tấn công mạng, chẳng hạn như loại cuộc tấn công mạng hoặc cách tin tặc có thể truy cập vào các hệ thống nội bộ của nó. Ngoài ra, ALPHV vẫn chưa phát hành bất kỳ dữ liệu bị cáo buộc bị đánh cắp nào của Bandai Namco trên trang web tối của tập đoàn.

Với việc Bandai Namco hiện đã đưa ra một tuyên bố công khai, việc dữ liệu của công ty bị rò rỉ chỉ là vấn đề thời gian trừ khi Bandai đồng ý với yêu cầu ransomware của các tin tặc.

Nhóm ransomware ALPHV, nổi lên vào năm ngoái được coi là một trong những mối đe dọa ransomware lớn nhất nhắm vào doanh nghiệp. Theo FBI, tính đến tháng 3 năm 2022, nhóm này đã xâm phạm ít nhất 60 tổ chức trên khắp thế giới bằng cách đánh cắp dữ liệu có giá trị.

Cơ quan này cho biết thêm: “Những kẻ đe dọa có liên quan đến BlackCat thường yêu cầu thanh toán tiền chuộc vài triệu đô la bằng Bitcoin và Monero nhưng đã chấp nhận thanh toán tiền chuộc thấp hơn số tiền yêu cầu tiền chuộc ban đầu.

[ad_2]

Chat Zalo
0903064855