Cách sử dụng tính năng Khẩn cấp qua vệ tinh trên

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Apple đã chi rất nhiều tiền để đảm bảo bạn không bao giờ bị lạc và luôn có thể chia sẻ vị trí của mình với một công cụ có tên là Emergency SOS qua vệ tinh, có sẵn trong iOS 16.1 và iPhone 14 trở lên.

Emergency SOS qua vệ tinh trên iPhone 14 là gì?

Hiện chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ và Canada, nó sẽ đến với người dùng ở Pháp, Đức, Ireland và Vương quốc Anh bắt đầu từ tháng tới. Tính năng này cho phép người dùng iPhone 14 kết nối với các dịch vụ khẩn cấp khi không có vùng phủ sóng di động và Wi-Fi.

Nó cũng hỗ trợ theo dõi vị trí FindMy khi tắt mạng. Người dùng có thể chia sẻ vị trí của mình với người khác bằng ứng dụng FindMy.

SOS khẩn cấp qua vệ tinh dựa vào một chòm sao vệ tinh đang phát triển thuộc về Globalstar. Chúng tôi biết rằng Apple đã đầu tư lớn với công ty vệ tinh để tăng sức mạnh cho tính năng này, gần nửa tỷ đô la cho đến nay.

Cách thức hoạt động của Emergency SOS qua vệ tinh

Dịch vụ sử dụng phổ tần trong các băng tần L và S được chỉ định đặc biệt cho các dịch vụ vệ tinh di động theo Quy định vô tuyến của ITU. Nó cũng sử dụng các thành phần được thiết kế tùy chỉnh trong phần cứng.

Khi người dùng iPhone thực hiện SOS khẩn cấp qua yêu cầu vệ tinh, một trong 24 vệ tinh của Globalstar trên quỹ đạo tầm thấp của Trái đất đang di chuyển với tốc độ khoảng 16.000 dặm/giờ sẽ nhận được tin nhắn.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855