Cách sử dụng proxy để thu thập dữ liệu web

[ad_1]

Thu thập dữ liệu web, còn được gọi là thu thập dữ liệu web, đã trở nên phổ biến như một phương pháp thu thập dữ liệu web. Mặc dù nó nổi tiếng về tính linh hoạt và tính linh hoạt, nhưng công nghệ mới này đã hỗ trợ nhiều cá nhân và tập đoàn lấy một lượng lớn dữ liệu từ hầu hết các trang web hoặc cơ sở dữ liệu.

Thu thập dữ liệu web là một kỹ thuật trích xuất một lượng lớn dữ liệu từ các trang web được chọn để thu thập thông tin chi tiết về doanh nghiệp, thực hiện kế hoạch tiếp thị, phát triển chiến lược SEO hoặc phân tích sự cạnh tranh trên thị trường.

Proxy là một máy chủ của bên thứ ba cho phép bạn định tuyến yêu cầu của mình thông qua các máy chủ của họ trong khi sử dụng địa chỉ IP của họ. Tuy nhiên, các dạng proxy khác nhau có sẵn trên nhiều nền tảng dữ liệu web, bao gồm các ứng dụng proxy khác nhau.

Các hình thức proxy khác nhau là gì?

Các proxy này cung cấp địa chỉ IP nơi cư trú riêng và hỗ trợ bạn định tuyến các yêu cầu của mình thông qua các mạng hộ gia đình. Những thứ này khó kiếm hơn và đắt hơn. Tuy nhiên, vì các trang web mục tiêu nói chung không cấm địa chỉ IP gia đình, chúng có thể cung cấp thêm lợi ích cho doanh nghiệp. Những IP này giúp bạn có vẻ là một khách truy cập trang web chính hiệu đang duyệt một trang web.

Trung tâm dữ liệu proxy, proxy phổ biến nhất, cung cấp địa chỉ IP của máy chủ trong trung tâm dữ liệu. Các proxy trung tâm dữ liệu là những proxy riêng tư hoặc cá nhân không liên kết với ISP (ISP). Các IP này không tốn kém và có thể hỗ trợ phát triển một giải pháp thu thập thông tin web hiệu quả.

Những IP thiết bị di động tư nhân này đang gặp nhiều thách thức để có được và lưu giữ một cách hợp pháp. Do thiếu kỹ năng quản lý proxy hiệu quả, các trung tâm dữ liệu và proxy dân cư tạo ra kết quả tương tự.

Ứng dụng thu thập dữ liệu web với khả năng proxy

Một proxy IP hoạt động tốt để tránh các khối trang web và một phương pháp dễ dàng để sử dụng proxy IP là sử dụng các công cụ quét web đã bao gồm các chức năng proxy, chẳng hạn như Octoparse. Các công cụ này có thể được sử dụng với proxy IP hoặc tài nguyên proxy IP được tích hợp trong các công cụ cụ thể. Dưới đây là các loại ứng dụng thu thập dữ liệu khác nhau có chức năng proxy:

Parsehub là một hình ảnh nền tảng dữ liệu web ứng dụng hỗ trợ xoay IP và quét đám mây. Khi bạn bật xoay vòng IP cho các dự án của mình, các proxy được sử dụng để thực thi chúng đến từ các quốc gia khác nhau. Bạn cũng có thể thêm danh sách các proxy đã chọn của mình vào ParseHub như một phần của các tính năng IP xoay vòng nếu bạn muốn xem một trang web từ một quốc gia cụ thể hoặc muốn sử dụng proxy của mình hơn là những proxy mà nó cung cấp để xoay vòng IP.

Octoparse là một chương trình quét web miễn phí và mạnh mẽ, có thể cạo gần như bất kỳ trang web nào. Khai thác dữ liệu dựa trên đám mây của nó sử dụng một nhóm lớn các địa chỉ IP đám mây, giảm khả năng bị chặn và bảo vệ các địa chỉ IP cục bộ của bạn. Octoparse 8.5 có nhiều nhóm IP dựa trên quốc gia, cho phép bạn loại bỏ hiệu quả các trang web chỉ có sẵn cho các IP từ một khu vực / quốc gia nhất định. Trong khi chạy trình thu thập thông tin trên thiết bị cục bộ của bạn, Octoparse sẽ cho phép bạn sử dụng danh sách các proxy để ngăn tiết lộ địa chỉ IP thực của bạn.

Apify là một công cụ thu thập dữ liệu sử dụng tính năng tự động hóa và cạo trực tuyến. Nó không chỉ cung cấp dịch vụ thu thập dữ liệu mà còn cung cấp dịch vụ proxy để giảm rút trích nội dung trang web sự ngăn chặn. Apify Proxy hỗ trợ cả trung tâm dữ liệu và địa chỉ IP khu dân cư. Bạn có thể chọn một IP rẻ và nhanh chóng như các IP trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, chúng có thể bị các trang mục tiêu đưa vào danh sách đen. Địa chỉ IP dân cư rất tốn kém và khó chặn hơn.

Mozenda cũng là một công cụ quét dữ liệu trên máy tính thân thiện với người dùng. Nó cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng proxy định vị hoặc proxy tùy chỉnh. Proxy định vị cho phép bạn chuyển hướng lưu lượng truy cập của trình thu thập thông tin của mình qua một khu vực khác trên thế giới để nhận thông tin liên quan đến khu vực đó. Khi vị trí địa lý thông thường không đáp ứng nhu cầu của dự án của bạn, bạn có thể sử dụng proxy tùy chỉnh để kết nối với proxy từ nhà cung cấp bên thứ ba.

Tại sao sử dụng proxy để thu thập dữ liệu web của bạn?

  • Nó giữ cho địa chỉ IP của bạn an toàn

Bạn có thể bị cấm nếu bạn thực hiện một số hành động cạo trên một trang web mục tiêu trong một thời gian dài. Quyền truy cập của bạn có thể bị hạn chế theo những cách khác nhau do vị trí của bạn. Nếu bạn sử dụng một proxy có uy tín, bạn có thể giải quyết những vấn đề này trong nháy mắt. Địa chỉ IP của bạn sẽ được che giấu và thay thế bằng nhiều proxy dân cư luân phiên, do đó ẩn bạn khỏi máy chủ của trang web mục tiêu. Mặt khác, proxy sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào mạng lưới máy chủ proxy toàn cầu, cho phép bạn tránh được vấn đề về vị trí. Chọn vị trí ưa thích của bạn, chẳng hạn như Hoa Kỳ hoặc Madagascar, và lướt web ở chế độ ẩn danh hoàn toàn.

Các trang web sử dụng các hạn chế về tốc độ thu thập thông tin để ngăn người cắt gửi quá nhiều yêu cầu. Kết quả là tốc độ của trang web đã bị hạ thấp. Nếu nhóm proxy đủ lớn, trình thu thập thông tin có thể tránh giới hạn tốc độ trên trang web mục tiêu bằng cách thực hiện truy vấn từ nhiều địa chỉ IP.

  • Nó giữ một kết nối ổn định

Bạn biết rằng việc thu thập dữ liệu cần có thời gian, bất kể ứng dụng bạn đã chọn là gì. Kết nối internet của bạn bị đứt ngay khi bạn hoàn thành quá trình, khiến bạn mất tất cả tiến trình của mình và lãng phí thời gian quý báu. Điều này có thể xảy ra nếu bạn sử dụng máy chủ của mình, máy chủ có thể có kết nối kém. Nếu bạn sử dụng một proxy có uy tín, kết nối của bạn sẽ đáng tin cậy hơn.

Máy chủ của bạn có thể sẽ không thể xử lý tất cả những điều nguy hiểm tiềm ẩn gặp phải trong khi thu thập dữ liệu. Backconnect proxy là giải pháp hiệu quả nhất cho vấn đề này.

Proxy có thể hỗ trợ bạn với các yêu cầu và nguyên tắc cơ bản cụ thể, chẳng hạn như ngụy trang địa chỉ IP của bạn và sử dụng kết nối an toàn và nhất quán để đảm bảo rằng hoạt động của bạn chạy trơn tru và thành công, bất kể phần mềm bạn định sử dụng hay mức độ kinh nghiệm của bạn.

Máy chủ Proxy cho Web Scraping hoạt động như thế nào?

Các trang web thường chặn các địa chỉ IP được sử dụng để truy cập chúng. Mặt khác, sử dụng máy chủ proxy là một giải pháp tuyệt vời vì máy chủ có địa chỉ IP riêng và có thể bảo vệ máy chủ của bạn. Nhóm proxy cho phép bạn quét một trang web đáng tin cậy hơn nhiều và giảm khả năng trình thu thập thông tin của bạn bị chặn. Kết hợp nhóm proxy của bạn với công cụ trích xuất dữ liệu web để bảo vệ dữ liệu web của bạn khỏi các sự cố chặn.

Tại sao tổ chức của bạn nên sử dụng proxy để thu thập dữ liệu web?

Câu hỏi chính sẽ là tại sao bạn phải làm tất cả những điều này để che giấu tên công ty của bạn. Đây là sự thật. Đó là một thị trường đầy thách thức ngoài kia, và nếu bạn muốn thực hiện nghiêm túc phát triển với công ty của bạn, bạn rất cần phương pháp này để đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình. Ngoài việc thu thập phân tích cạnh tranh, có rất nhiều thông tin chi tiết khác về lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần nó.

Sẽ hữu ích nếu bạn có khách hàng tiềm năng chất lượng để tiếp cận khách hàng tiềm năng với tư cách là một doanh nghiệp. Nó là cần thiết để thu thập dữ liệu thiết yếu vì lý do này. Đây là nơi mà việc tìm kiếm trang web có đạo đức có thể giúp tạo ra khách hàng tiềm năng. Nó thu thập thông tin từ các cổng và diễn đàn cạnh tranh để xác định ai đang kinh doanh với họ. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn hơn.

Sự kết luận

Mặc dù sử dụng proxy giúp cho việc thu thập dữ liệu web hiệu quả hơn, nhưng việc kiểm soát tốc độ quét là rất quan trọng và tránh áp đảo các trang web mục tiêu của bạn. Sống hài hòa với các trang web và không làm đảo lộn trạng thái cân bằng sẽ cho phép bạn có được thông tin liên tục.

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi