Cách sao lưu máy tính Windows 11/10 vào năm 2022

[ad_1]

Cài Win online

Nhiều người đang tìm kiếm một phương pháp hiệu quả để sao lưu dữ liệu của họ trước khi họ định dạng máy tính xách tay cho máy tính để bàn. Những thách thức bao gồm nhưng không giới hạn ở việc lựa chọn không gian lưu trữ và vị trí, cách tách các tệp quan trọng khỏi những tệp vô dụng hoặc không cần thiết, phương pháp hiệu quả nhất để sao lưu máy tính là gì. Nếu bạn đang gặp phải những lo lắng này, hãy tiếp tục đọc nội dung sau để nắm được một số ý tưởng. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách khôi phục ảnh bị mất miễn phí 100% trong trường hợp không có bản sao lưu hợp lệ.

Lời khuyên: Để tối đa hóa tính bảo mật của tệp, bạn nên sao lưu Windows của mình theo quy tắc 3-2-1 này: tạo 3 bản sao của dữ liệu quan trọng, sao lưu dữ liệu vào 2 loại thiết bị khác nhau và giữ 1 bản sao ngoại tuyến.

Phần 1: Cách sao lưu PC Windows sang ổ cứng ngoài

① Các chức năng sao lưu Windows tích hợp sẵn

Windows cung cấp một số tính năng tích hợp để sao lưu dữ liệu máy tính của bạn. Bạn có thể sao lưu PC Windows bằng cách tạo hình ảnh hệ thống bằng cách truy cập đường dẫn sau: Bắt đầu > Bảng điều khiển > Hệ thống và Bảo trì > Sao lưu và khôi phục > Tạo hình ảnh hệ thống. Hình ảnh hệ thống có thể lưu trữ tất cả các tệp, cài đặt và thông tin khác của bạn trên Windows, nhưng việc khôi phục các tệp riêng lẻ từ nó không được hỗ trợ.

Lưu ý: Sao lưu và khôi phục là một tính năng phổ biến trong Windows 7 nhưng cũng tương thích trong Windows 10/11. Trong Windows 10/11, bạn có thể tìm thấy tùy chọn Sao lưu mới trong Cài đặt, cho phép bạn sao lưu các tệp quan trọng vào ổ cứng ngoài.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một chức năng tuyệt vời khác – điểm khôi phục, cho phép bạn khôi phục các tệp của mình về phiên bản trước trước khi xảy ra mất dữ liệu. Thao tác tạo điểm khôi phục cũng rất đơn giản. Đầu tiên, mở tab Bảo vệ hệ thống bằng cách điều hướng đến Bắt đầu> Bảng điều khiển> Hệ thống và bảo trì> Hệ thống> Bảo vệ hệ thống. Sau đó nhấp vào nút Tạo và nhập mô tả về điểm khôi phục của bạn.

Cách sao lưu Windows PC

② Sao lưu Windows vào ổ cứng ngoài

So với phương pháp đầu tiên, sao lưu PC Windows của bạn vào ổ cứng ngoài an toàn hơn nhiều vì tệp sao lưu vẫn có thể hoạt động ngay cả khi máy tính của bạn không thể truy cập được.

 1. Cắm ổ cứng gắn ngoài của bạn vào máy tính qua cáp USB.
 2. Nhấn vào nút Bắt đầu. Sau đó, mở Control Panel và nhấp vào System and Maintenance.
 3. Trong cửa sổ Hệ thống và Bảo trì, chọn Sao lưu và Khôi phục.
 4. Nhấp vào nút Thiết lập sao lưu và chọn ổ cứng gắn ngoài của bạn trong giao diện tiếp theo.
 5. Hoàn tất các cài đặt còn lại theo hướng dẫn và nhấn Lưu cài đặt và Chạy sao lưu trên màn hình cuối cùng.

Hai tùy chọn trong phần này thực sự hoạt động, nhưng bạn sẽ phải sao lưu thường xuyên và bảo trì cần thiết để làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn. Nếu bạn thích giải pháp một cú nhấp chuột, cung cấp nhiều tùy chọn cho quyết định của bạn, thì bạn có thể thử 5 phần mềm sao lưu hàng đầu cho PC Windows 11/10/8/7.

Phần 2: 5 phần mềm sao lưu hàng đầu cho máy tính Windows

Khi nói đến việc sao lưu Windows PC, một phần mềm sao lưu Windows miễn phí có thể là lựa chọn đầu tiên của hầu hết người dùng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số phần mềm được sử dụng phổ biến trong năm 2022, bao gồm phần mềm cục bộ mạnh và an toàn cũng như dịch vụ đám mây thuận tiện hơn cho người dùng nhiều thiết bị.

1. Làm lại sao lưu

Nếu bạn dự định sao lưu toàn bộ ổ cứng thì đừng bỏ qua Redo Backup. Nó có thể sao lưu ổ cứng của bạn vào ổ cứng bên trong / bên ngoài, máy chủ FTP hoặc thậm chí là một thư mục mạng chia sẻ. Tuy nhiên, nó không hỗ trợ sao lưu các thư mục riêng lẻ và bạn không được phép đọc tệp sao lưu.

Làm lại sao lưu

2. Sao lưu EaseUS Todo

EaseUS Todo Backup có thể sao lưu một tệp riêng lẻ hoặc toàn bộ thư mục. Bên cạnh ổ đĩa cục bộ thông thường và thư mục mạng, nó còn cho phép người dùng sao lưu máy tính Windows lên máy chủ lưu trữ đám mây miễn phí.

Sao lưu EaseUS Todo

Ghi chú: Các tệp sao lưu được tạo bởi EaseUS Todo Backup cũng không thể đọc được thông qua Explorer. Nhưng bạn có thể kiểm tra chúng bằng chương trình sao lưu này.

3. AOMEI Backupper

AOMEI mang đến cả gói sao lưu miễn phí và trả phí mà bạn có thể truy cập. Thật dễ dàng để nắm bắt hoàn toàn những thứ bạn đang sao lưu bằng tùy chọn sao lưu trên windows. Để sao lưu các thư mục hoặc tệp thích hợp, bạn phải nhấp vào dữ liệu cần thiết và phần còn lại sẽ được thực hiện. Có một bản sao lưu theo lịch trình mà bạn có thể đặt để sao lưu thường xuyên. Bạn có thể sử dụng bộ nhớ ngoài; việc khôi phục tệp sau khi PC bị lỗi sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đối với phần dùng thử, phiên bản miễn phí sẽ cấp cho bạn quyền truy cập để sao lưu và khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, với một phiên bản hoàn chỉnh, bạn sẽ có thể sao chép hệ thống, hình ảnh sao lưu, quản lý dung lượng đĩa và sao lưu dòng lệnh. Có một phiên bản khác với phiên bản máy chủ định danh cho phép bạn sao lưu dữ liệu từ các máy chủ dữ liệu.

Các tính năng chính: Phiên bản miễn phí với đầy đủ các tùy chọn sao lưu, kiểm soát hoàn toàn việc sao lưu & khôi phục. Cách dễ dàng để tạo bản sao toàn bộ hệ thống.
Định giá: Phiên bản miễn phí có giới hạn nhưng là lựa chọn tốt nhất. Phiên bản Professional có thể có giá 49,95 đô la suốt đời cho hai PC.
Khả năng tương thích: Hoạt động tốt với Windows 10, 8.1, 8, 7, XP

4. Google Backup and Sync (Hoạt động với Google Drive)

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ phổ biến mà bạn không thể cưỡng lại việc sử dụng cho mục đích sao lưu của mình. Họ đã thực hiện nhiệm vụ sao lưu dễ dàng đến mức bạn phải đăng nhập bằng Tài khoản Google và chọn những gì bạn muốn sao lưu. Người dùng có thể Đồng bộ hóa bản sao lưu của bạn với Google Drive, giúp bạn dễ dàng sử dụng bất cứ lúc nào.

Có không gian lưu trữ 15GB miễn phí và có thể được mở rộng với giá $ 1,99 / tháng, mang lại cho bạn thêm 100 GB dung lượng lưu trữ. Nếu bạn muốn có không gian lưu trữ cao hơn, nó có thể được thực hiện với giá 299,99 đô la / tháng cho 1TB.

Các tính năng chính: 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí và các dịch vụ tích hợp của Google.
Định giá: Bộ nhớ miễn phí 15 GB và 100 GB bộ nhớ với giá $ 1,99
Khả năng tương thích: Windows, Mac

5. Dropbox

Dropbox là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của dịch vụ lưu trữ đám mây, mang lại khoảng 2 GB dung lượng miễn phí. Nó phụ thuộc vào sự lựa chọn của người dùng nếu ai đó sẵn sàng mở rộng không gian lưu trữ lên 18 GB chỉ bằng cách giới thiệu phần mềm cho người khác. Phần mềm cũng mang đến tùy chọn nhận 1 TB dung lượng với giá 8,25 đô la / tháng và với 20 đô la, bạn có thể nhận được bộ nhớ không giới hạn. Đây là hộp kéo thả có thể cứu giúp bạn sự cố mất dữ liệu do tệp bị hỏng hoặc các nguyên nhân khác bằng cách tạo các tùy chọn sao lưu dễ dàng.

Phần mềm hoạt động với hầu hết các cửa sổ, web, Linux, Android, iOS và MAC.

Các tính năng chính: Sử dụng đơn giản và tùy chọn lưu trữ không giới hạn.
Định giá: Dung lượng lưu trữ miễn phí 2GB và dung lượng lưu trữ không giới hạn với giá 20 đô la.
Khả năng tương thích: Hoạt động tốt với Web, Windows, Mac, Linux, Android, iOS

Dịch vụ đám mây nào để chọn cho Windows PC Backup?

Có hàng trăm hoặc hàng nghìn dịch vụ đám mây trên thị trường, nhưng khôn ngoan hơn là chọn những dịch vụ đáng tin cậy nhất để giữ cho dữ liệu của bạn được bảo mật và an toàn. Hơn nữa, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có nhiều khả năng giảm tỷ lệ tính phí hơn khi họ có nhiều người dùng và nhiều đối thủ cạnh tranh.

Dropbox và Google Drive là 2 dịch vụ Cloud nổi tiếng khác để sao lưu PC Windows của bạn. Dropbox chỉ cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí 2 GB nhưng bạn có thể mở rộng dung lượng lên 1 TB với giá 9,99 đô la mỗi tháng. Google Drive cung cấp 4 gói: 15 GB miễn phí, 100 GB với $ 2 mỗi tháng, 1 TB với $ 10 mỗi tháng hoặc 10 TB với $ 100 mỗi tháng. Bạn có thể chọn một trong những thích hợp theo nhu cầu của bạn.
Đối với người dùng Windows, OneDrive là một lựa chọn lý tưởng khác trong số các máy chủ lưu trữ đám mây khác nhau. Nó cung cấp bộ nhớ miễn phí 5 GB và bạn có thể mở rộng bộ nhớ lên 50 GB với giá 2 đô la mỗi tháng hoặc 1 TB với gói Office 365 Personal với giá 7 đô la mỗi tháng.

Phần 3: Cách khôi phục ảnh từ Windows 100% miễn phí mà không cần sao lưu

Điều gì sẽ xảy ra nếu các tệp của bạn như ảnh, video hoặc âm thanh đáng nhớ được lưu trữ trên Windows bị mất trước khi bạn có thể sao lưu chúng? Đừng lo. Bạn vẫn có cơ hội khôi phục ảnh, âm thanh hoặc video đã xóa.

các cửa sổTải xuống miễn phíPhiên bản chiến thắng MacTải xuống miễn phíPhiên bản Mac
 • Bước 1: Ngừng tạo tệp mới vào PC của bạn, đặc biệt là vào đĩa mà bạn bị mất tệp. Hoặc các tệp đã xóa sẽ bị ghi đè và không thể khôi phục được.
 • Bước 2: Cài đặt và khởi chạy RePicvid, đây là phần mềm tốt nhất để khôi phục hình ảnh bị mất (miễn phí), các tập tin âm thanh và video từ máy tính, ổ cứng ngoài, thẻ nhớ, v.v.
 • Bước 3: Chọn ổ lưu trữ các tệp bị mất của bạn và quét nó để tìm ảnh / âm thanh / video đã xóa của bạn.
 • Bước 4: Khi quá trình quét hoàn tất, hãy xem trước các tệp có thể khôi phục và khôi phục những tệp bạn muốn.
  Cách khôi phục ảnh / video / âm thanh từ Windows mà không cần sao lưu

Những bài viết liên quan

Dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính từ xa
[ad_2]

Chat Zalo
0979106855