Cách khôi phục các tập tin bị xóa khỏi thùng rác miễn phí

[ad_1]

Cài Win online

Các tệp đã xóa sẽ đi đâu sau Thùng rác? Một tập tin đã bị xóa có thực sự biến mất? Thùng rác có bao gồm mọi thứ đã xóa khỏi ổ cứng không? Có thể khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn khỏi Thùng rác trong Windows 10/11 sau khi trống không? Tiếp tục đọc để có câu trả lời cho các câu hỏi.

Thật dễ dàng để khôi phục các tệp đã xóa từ Thùng rác sau khi bạn xóa chúng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn làm trống Thùng rác? Bên cạnh đó, Recycle Bin chỉ lưu trữ các tập tin được lấy ra khỏi ổ cứng bên trong của máy tính trong một khoảng thời gian nhất định, không bao gồm ổ cứng gắn ngoài và ổ đĩa di động. Có cách nào để khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn khỏi Windows và Mac không?

Trên thực tế, các tệp đã xóa không thực sự biến mất vĩnh viễn. Chúng chỉ bị ẩn trong giây lát cho đến khi bị ghi đè. Vì vậy, hãy nhớ không lưu hoặc thay đổi bất kỳ thứ gì trong đĩa sau khi dọn sạch thùng rác. Bạn thực hiện các biện pháp càng nhanh, bạn càng có thể khôi phục nhiều tệp hơn. Dưới đây là hai giải pháp về cách khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn từ thùng rác sau khi trống.

Cách khôi phục tệp từ thùng rác trong Windows và Mac

Thùng rác trong Windows, hoặc Thùng rác trong macOS, là nơi hệ điều hành lưu trữ các tệp bạn đã xóa khỏi đĩa cục bộ của máy tính. Có, không giống như điện thoại thông minh, bạn có thể xóa tệp khỏi máy tính mà không cần lo lắng vì dễ dàng khôi phục tệp đã xóa từ Thùng rác hoặc Thùng rác trong hầu hết các trường hợp.

Khôi phục từ thùng rác trong Windows:

 • Bước 1. Mở thùng rác.
 • Bước 2. Định vị tệp hoặc thư mục bạn muốn khôi phục.
 • Bước 3. Nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục, sau đó chọn Khôi phục.

Bây giờ tệp hoặc thư mục sẽ được khôi phục về vị trí ban đầu của nó.

Ghi chú: Đảm bảo rằng bạn biết vị trí ban đầu của tệp hoặc thư mục, nếu không, bạn có thể mất nhiều thời gian để tìm thấy tệp đã khôi phục. Nếu bạn quên vị trí, vui lòng chọn Thuộc tính ở Bước 3, và bạn sẽ thấy thư mục gốc (thay vì đường dẫn đầy đủ) của tệp.

Khôi phục từ Thùng rác trong macOS

 • Bước 1. Mở Thùng rác trên màn hình của bạn.
 • Bước 2. Nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục bạn muốn khôi phục, sau đó chọn Đặt lại.

Điều đáng nói là các ổ đĩa ngoài có Thùng rác riêng trong Mac. Nếu bạn đã xóa các tệp khỏi ổ bút trong máy Mac, các tệp này không được chuyển vào Thùng rác của màn hình, bạn có thể tìm thấy chúng dưới dạng tệp ẩn.
Bật tệp ẩn trong macOS Sierra trở lên: Nhấn “Shift + CMD +.” , sau đó kiểm tra thư mục “.Trashes” trong ổ đĩa ngoài của bạn.

Cách xóa vĩnh viễn tệp khỏi thùng rác sau khi trống

Tuy nhiên, bạn có thể không tìm thấy tệp mình cần trong Thùng rác hoặc Thùng rác trong một số trường hợp:

 • Dọn sạch toàn bộ Thùng rác hoặc xóa tệp / thư mục khỏi Thùng rác
 • Tệp / Thư mục quá lớn để tái chế
 • Xóa tệp khỏi thiết bị USB được kết nối với máy tính Windows

Khi bạn không thể tìm thấy tệp đã xóa trong Thùng rác, tệp đó có thể đã bị xóa vĩnh viễn, hoặc được coi là hệ điều hành và hầu hết mọi người. Trên thực tế, miễn là các tệp đã xóa vẫn chưa bị ghi đè bởi dữ liệu mới, thì vẫn có thể khôi phục dữ liệu từ Thùng rác sau khi trống hoặc trong các trường hợp khác. Để khôi phục các tập tin bị xóa vĩnh viễn, bạn sẽ cần một phần mềm khôi phục dữ liệu tốt.

RePicvid Free Data Recovery có khả năng khôi phục các tệp đã bị xóa vĩnh viễn từ thùng rác trống. Với nó, bạn có thể phục hồi ảnh, video, âm thanh, tài liệu Office và các tệp nén từ ổ cứng máy tính, đĩa flash USB và thẻ nhớ. Điều tốt nhất, phần mềm khôi phục tệp Recycle bin này sẽ giúp bạn khôi phục ảnh miễn phí 100%. Làm theo hướng dẫn bên dưới để bắt đầu khôi phục tệp từ thùng rác.

các cửa sổTải xuống miễn phíPhiên bản chiến thắng MacTải xuống miễn phíPhiên bản Mac
 • Bước 1. Chọn tất cả các loại tệp và ổ cứng nơi có các tệp đã xóa
  Chạy RePicvid và chọn Tất cả các. Sau đó, chọn một đĩa cục bộ nơi bạn xóa tệp trước khi dọn sạch thùng rác.
  Cách xóa vĩnh viễn tệp khỏi thùng rác sau khi trống
 • Bước 2. Quét và xem trước các tệp đã xóa trong thùng rác
  Nhấp chuột Cài đặt nâng cao và chọn định dạng tệp, điều này sẽ giảm phạm vi và thời gian quét. Sau đó nhấn Quét để bắt đầu đọc tất cả các tệp đã xóa trong đĩa bạn chọn. Sau khi quét xong, hãy xem trước các tệp đã xóa.
  Cách xóa vĩnh viễn tệp khỏi thùng rác sau khi trống
 • Bước 3. Khôi phục và lưu các tệp đã xóa trong thùng rác
  Chọn các tệp đã xóa bạn cần khôi phục và lưu chúng vào ổ đĩa khác hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài. Đề phòng trường hợp, nó sẽ cảnh báo bạn nếu bạn lưu chúng vào cùng một đĩa.
  Cách xóa vĩnh viễn tệp khỏi thùng rác sau khi trống

Cách khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn khỏi thùng rác mà không cần phần mềm

Nếu bạn đã tạo bản sao lưu trước đó, bạn có thể khôi phục các tệp đã xóa từ thùng rác mà không cần phần mềm. Bản sao lưu đến từ điểm khôi phục hoặc bản sao lưu Windows. Bạn có thể khôi phục các tệp đã xóa bằng cách đưa nó về các phiên bản trước. Thực hiện như các bước sau:

 1. Chọn một thư mục chứa các tệp đã xóa và nhấp chuột phải vào thư mục đó.
 2. Chọn Khôi phục về phiên bản trước.

Thông thường, nút khôi phục sẽ không khả dụng nếu bạn không sử dụng bản sao lưu Windows hoặc nó sẽ không hiển thị bất kỳ phiên bản cũ nào ở đó. Dù sao, sự tồn tại của điểm Khôi phục cho phép người dùng có một phương pháp thích hợp để sao lưu máy tính Windows và các tệp được lưu trữ. Một cơ chế tương tự cũng có sẵn trong macOS.

Cách hiển thị biểu tượng ẩn của thùng rác

Có thể có những trường hợp bạn vô tình ẩn thùng rác chứ không phải xóa các tập tin. Bạn có thể khôi phục thùng rác ẩn bằng giải pháp dưới đây (lấy hệ thống Win 7 làm ví dụ):

 1. Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Cá nhân hóa.
 2. Trong bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Thay đổi biểu tượng màn hình và chọn thùng rác từ cửa sổ bật lên. Sau đó bấm OK để xác nhận.
  Sau đó, thùng rác đã xóa của bạn sẽ hiển thị lại trên màn hình.

Nhận định

Trong hướng dẫn này, chúng ta đã tìm hiểu một số cách khôi phục các tệp đã xóa từ Thùng rác sẽ được áp dụng trong các điều kiện khác nhau. Trong trường hợp mất dữ liệu xảy ra với bạn, đừng ngần ngại chọn giải pháp khôi phục thùng rác tùy theo tình trạng của bạn càng sớm càng tốt. Hãy chia sẻ kinh nghiệm hoặc ý kiến ​​của bạn trong bình luận.

Những bài viết liên quan

Dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính từ xa
[ad_2]

Chat Zalo
0979106855