Cách khắc phục Không tìm thấy mạng WiFi trong Windows 11

[ad_1]

Nếu bạn đang đối mặt với Không tìm thấy lỗi mạng WiFi về bạn Máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Windows 11thì bạn là người may mắn vì bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn sự cố mãi mãi.

Không nghi ngờ gì nữa, Windows 11 đã có một khởi đầu khó khăn khi hệ điều hành gặp phải nhiều vấn đề lớn như không có đầu ra âm thanh, sử dụng 100% ổ đĩa nhất quán và siêu rắc rối Không có tùy chọn Wi-Fi có sẵn trên Windows 11.

Như tiêu đề cho thấy, trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ nhiều giải pháp để khắc phục hoàn toàn các vấn đề như Chậm Kết nối wifi, Không có kết nối mạngThiếu tùy chọn WiFi. Vì vậy, không cần thêm ado, chúng ta hãy bắt đầu.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Báo thức trong Windows 11


1. Sử dụng cáp Ethernet

Nếu bạn có một số công việc khẩn cấp cần hoàn thành và không muốn mất thời gian làm theo các giải pháp dài dòng thì hãy sử dụng Cáp Ethernet có thể nhanh chóng và tạm thời giúp bạn. Phần lớn của Máy tính xách tay Windows 11Máy tính để bàn có một Cổng mạng được xây dựng trong.

Cáp Ethernet

Đơn giản chỉ cần cắm bất kỳ Cáp Ethernet nào có sẵn tại văn phòng hoặc nhà của bạn và bạn sẽ sẵn sàng sử dụng! Nếu không có sẵn Cáp Ethernet miễn phí thì chỉ cần cắm một đầu của Cáp Ethernet vào Thiết bị dẫn wifi và đầu kia vào của bạn máy tính.

Như đã nêu trước đó, giải pháp này là tạm thời, vì vậy nếu bạn có thời gian, hãy chuyển sang các giải pháp khác để giải quyết Vấn đề về Wifi.


2. Chạy Trình gỡ rối kết nối Internet

Tương tự như các phiên bản Windows cũ hơn, Windows 11 cũng đi kèm với trình khắc phục sự cố tích hợp để khắc phục các sự cố thường gặp với thiết bị ngoại vi và thiết bị mạng của máy tính.

Do đó, chạy trình khắc phục sự cố Kết nối Internet có thể giúp giải quyết sự cố Không có tùy chọn WiFi.

Khắc phục sự cố

Để chạy trình gỡ rối kết nối Internet:

 1. Lần đầu tiên mở Cài đặt trên PC chạy Windows 11 của bạn.
 2. Tiếp theo, xác định vị trí và mở Tab hệ thống.
 3. Bây giờ hãy cuộn xuống và chọn Khắc phục sự cố.
 4. Dưới Tùy chọnbấm vào Trình gỡ rối khác.
 5. Nhấn vào Chạy nút cho Kết nối mạng. Sau khi hoàn tất, Windows sẽ khởi chạy trình khắc phục sự cố và hiển thị các sự cố mà Windows có thể khắc phục sự cố.
 6. Bấm vào Khắc phục sự cố kết nối của tôi vào Internet. Trình khắc phục sự cố sẽ quét hệ thống để tìm các sự cố và đề xuất các bản sửa lỗi tiềm năng. Cuối cùng, hãy áp dụng các bản sửa lỗi.

Hy vọng rằng, của bạn Vấn đề kết nối Internet có thể được sửa nhưng nếu không thì chạy Trình gỡ rối bộ điều hợp mạng sử dụng cùng một quy trình.

Chỉ cần, nhấn Nút chạyBộ điều hợp mạng trong phần của trình khắc phục sự cố khác.


3. Bật Bộ điều hợp WiFi

Đôi khi bộ điều hợp WiFi bị vô hiệu hóa do một số lý do. May mắn thay, có một phương pháp dễ dàng để Mang lại biểu tượng WiFi.

Bật bộ điều hợp Wi-Fi

1. Đầu tiên hãy mở một Cửa sổ chạy sử dụng phím tắt Thắng + R. Sau khi đã hoàn tất, hãy nhập ncpa.cpl và nhấn Enter. Lệnh này sẽ mở Cửa sổ kết nối mạng.

2. Bây giờ bạn phải xác định vị trí Bộ điều hợp WiFi và sau khi định vị, hãy nhấp chuột phải và bật Bộ điều hợp WiFi.

Nếu mọi thứ suôn sẻ, bạn có thể thấy Biểu tượng WiFi ngay bây giờ.


4. Thực hiện Thiết lập lại Mạng

Một cách tuyệt vời khác để sửa lỗi Không tìm thấy mạng WiFi là bằng cách thực hiện Hoàn thành thiết lập lại mạng. Quá trình này sẽ xóa và cài đặt lại bộ điều hợp mạng. Để thực hiện quá trình này, chỉ cần nhấn nút Windows và tìm kiếm Network Reset.

Đặt lại mạng

Sau khi xác định vị trí, hãy nhấn vào Đặt lại ngay cái nút. Lưu ý rằng PC của bạn sẽ khởi động lại trong quá trình này.


5. Thay đổi giá trị kênh 802.11

Tiếp theo trong danh sách, chúng tôi có một phương pháp tuyệt vời khác dành cho những người sử dụng Máy tính xách tay Windows 11. Hãy làm theo các hướng dẫn một cách cẩn thận và sự cố WiFi của bạn sẽ sớm được giải quyết.

LƯU Ý: BẠN CÓ THỂ LÀM THEO CÁC BƯỚC ĐƯỢC CHIA SẺ TRONG VIDEO NÀY ĐỂ CÓ PHƯƠNG PHÁP LÀM VIỆC CUỐI CÙNG!

 1. Trước hết hãy mở cài đặt mạng và internet.
 2. Tiếp theo, vào phần WiFi.
 3. Nhấp vào Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp.
 4. Bây giờ nhấp chuột phải vào WiFi và chọn Thuộc tính.
 5. Tiếp theo, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Giao thức Internet Phiên bản 4.
 6. Sau khi xác định vị trí, hãy nhấp vào cấu hình.
 7. Đừng lo lắng về cảnh báo chỉ cần nhấn CÓ. Tiếp theo, mở TAB nâng cao.
 8. Cuối cùng, thay đổi giá trị 802.11 từ 20Mhz thành tự động.

Nếu mọi thứ suôn sẻ, bây giờ bạn sẽ thấy Mạng WiFi.

Một số cách phổ biến khác để khắc phục Tùy chọn thiếu Wi-Fi là khởi động lại Windows Explorer, Gỡ cài đặt trình điều khiển Wi-Fi và Cập nhật trình điều khiển Wi-Fi.


PHẦN KẾT LUẬN

Vì vậy, đây là một số bản sửa lỗi phổ biến nhất để giải quyết Lỗi Không tìm thấy Mạng WiFi trên máy tính xách tay và máy tính để bàn Windows 11. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này nếu chúng tôi gặp nhiều bản sửa lỗi hoạt động hơn.

[ad_2]

Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Chat Zalo
0979106855