Cách khắc phục iPhone không sạc khi cắm vào

[ad_1]

Cài Win online

Cả loạt thiết bị iPhone đều được mọi người trên toàn thế giới ưa chuộng, nhưng cũng có một số điểm nhức nhối bị nhiều người dùng phàn nàn, chẳng hạn như iPhone không nhận sạc khi cắm sạc là điều dễ hiểu. Bạn chỉ được phép sử dụng các tính năng và chức năng này khi iPhone của bạn có thể được bật nguồn bình thường. Rất nhiều người dùng iPhone đang gặp phải hoặc đã gặp phải vấn đề iPhone không nhận sạc khi cắm sạc không thể tránh khỏi sau một thời gian sử dụng iPhone. Nếu bạn là một trong những người dùng này, bạn đang ở đúng nơi. Bài viết này có ích cho bạn. Ở đây bạn sẽ đọc những lý do đằng sau việc iPhone không sạc, cách khắc phục sự cố này, cũng như một số vấn đề về hai sự cố sạc khác mà bạn có thể gặp phải.

Phần 1. Tại sao iPhone không Sạc được?

Nếu bạn thấy iPhone của mình không sạc khi cắm vào, đừng bao giờ hoảng sợ. Nó thường là một vấn đề đơn giản được khắc phục dễ dàng. Nói chung, bạn nên tính đến bốn yếu tố: cáp sạc, bộ chuyển đổi USB, nguồn điện và bản thân iPhone. Ở đây chúng tôi liệt kê bốn lý do phổ biến đằng sau vấn đề này.

  • Các phụ kiện sạc bị sờn hoặc bị hỏng.
  • Kết nối với nguồn điện không đủ chắc chắn hoặc nguồn điện không còn sống.
  • Cổng sạc iPhone của bạn bị bẩn hoặc bị hỏng.
  • Phần mềm bị trục trặc trên iPhone của bạn.

Phần 2. 6 Phương pháp sửa iPhone Không Sạc Khi Cắm Điện

1. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu bạn đã từng chú ý, bạn sẽ thấy tần suất khởi động lại iPhone được sử dụng để khắc phục các sự cố iPhone khác nhau. Một thực tế không thể phủ nhận là giải pháp này rất đơn giản và có thể hiệu chỉnh hầu hết các lỗi nhỏ trên iPhone. Do đó, bạn có thể thử khởi động lại Điện thoại và cắm lại.

Cách khởi động lại iPhone thay đổi theo phiên bản iPhone. Trước tiên, bạn cần phải tắt iPhone của mình. Đối với iPhone X trở lên, bạn cần tiếp tục nhấn nút Bên và nút Âm lượng để hiển thị thanh trượt tắt nguồn, sau đó kéo thanh trượt để tắt iPhone của bạn. Đối với iPhone 8 trở xuống, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Side hoặc Top để khởi động thanh trượt tắt nguồn, sau đó kéo nó để tắt thiết bị. Sau khi tắt nguồn iPhone, bạn có thể tiếp tục nhấn nút Bên cạnh hoặc Trên cùng để mở lại.

2. Kiểm tra Cáp sạc & Bộ điều hợp USB.

Nếu khởi động lại iPhone không khắc phục được sự cố này, bạn cần xem xét xem có vấn đề gì xảy ra với cáp sạc hoặc bộ chuyển đổi USB hay không. Kiểm tra kỹ cáp sạc và bộ chuyển đổi để xác nhận xem có bị gãy hoặc cong ngạnh hay không. Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách sạc iPhone bằng cáp sạc hoặc bộ chuyển đổi USB tương thích khác. Nếu vấn đề iPhone không sạc đã biến mất, có thể cáp sạc hoặc bộ chuyển đổi USB của bạn đã bị hỏng và bạn cần thay một trong hai chúng bằng một cái mới.

Kiểm tra Cáp sạc & Bộ điều hợp USB.

3. Kiểm tra nguồn điện

Sang một bên cáp sạc và bộ chuyển đổi USB, bạn cũng nên kiểm tra xem iPhone của mình đang cắm ở đâu. Nếu đang sử dụng ổ cắm điện trên tường, bạn cần đảm bảo rằng không có sự cố mất điện nào, sau đó thử một ổ cắm khác. Nếu bạn đang sử dụng cổng USB của máy tính, bạn cần xác nhận rằng máy tính của bạn không tắt hoặc ở trạng thái ngủ hoặc ngủ đông, sau đó thay đổi cổng USB. Hơn nữa, bạn nên cắm iPhone của bạn vào cổng USB của máy tính hơn là cổng USB được tích hợp trong hub USB của bàn phím.

4. Kiểm tra cổng sạc

Nếu cáp sạc, bộ chuyển đổi USB và nguồn điện của bạn ở tình trạng tốt, bạn cần kiểm tra cổng sạc dưới đáy thiết bị. Thông thường, các mảnh vụn, xơ vải hoặc bụi bẩn đọng lại ở cổng sạc trên iPhone của bạn sẽ cách nhiệt dòng điện và khiến iPhone của bạn không sạc được khi cắm sạc. Trong trường hợp này, bạn có thể thử dùng tăm, tăm bụi. quạt gió hoặc bàn chải mềm nhỏ để làm sạch cổng sạc, sau đó cắm chắc chắn cáp sạc của bạn vào đó. Vui lòng cực kỳ thận trọng và nhẹ nhàng trong quá trình vệ sinh vì bất kỳ thay đổi không phù hợp nào cũng có thể dẫn đến trục trặc hoặc hư hỏng thiết bị. Hãy nhớ luôn giữ cho cổng sạc sạch sẽ.

Kiểm tra cổng sạc

Có trường hợp nặng hơn là hỏng cổng sạc. Tại thời điểm này, bạn cần chuyển đến phương thức cuối cùng trong văn bản này.

5. Đặt iPhone của bạn vào Chế độ khôi phục

Nếu bạn đã khởi động lại iPhone và xác nhận rằng mọi thứ đều ổn với cổng sạc, cáp sạc, bộ chuyển đổi USB và ổ cắm, bạn có thể thử đưa iPhone của mình vào chế độ khôi phục để giải quyết vấn đề sạc này. Nhưng hãy lưu ý rằng phương pháp này sẽ xóa tất cả dữ liệu hiện có trên iPhone của bạn.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên sao lưu dữ liệu iPhone của mình bằng iCloud, iTunes hoặc phần mềm của bên thứ ba trước. Ở đây chúng tôi giới thiệu Gihosoft iPhone Data Recovery. Nó không chỉ là một công cụ khôi phục dữ liệu, nó còn có thể được sử dụng như một công cụ sao lưu. Cùng xem cách khắc phục iPhone không nhận sạc bằng phương pháp này nhé.

các cửa sổTải xuống miễn phíPhiên bản chiến thắng MacTải xuống miễn phíPhiên bản Mac

Các bước để đưa iPhone vào Chế độ khôi phục:

  • Bước 1: Mở iTunes trên máy tính của bạn và kết nối iPhone của bạn với nó thông qua cáp USB còn nguyên vẹn.
  • Bước 2: Tắt iPhone của bạn, sau đó nhấn và giữ nút Bên (iPhone 8 trở lên), nút Giảm âm lượng (iPhone 7 & 7 Plus) hoặc nút Trang chủ (iPhone 6s trở xuống) cho đến khi logo iTunes xuất hiện. màn hình.
  • Bước 3: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trong iTunes cho bạn biết rằng iTunes đã phát hiện iPhone của bạn ở Chế độ khôi phục. Nhấp vào OK và sau đó nhấp vào nút Khôi phục iPhone.
    Đặt iPhone của bạn vào Chế độ khôi phục

Nhiều người dùng sẽ chọn khôi phục bản sao lưu iTunes cho iPhone sau khi đặt nó vào chế độ khôi phục. Đó là một lựa chọn tốt, và sẽ tốt hơn nếu bạn biết trước những gì có trong bản sao lưu iTunes mà bạn chọn, đặc biệt là khi có nhiều bản sao lưu iPhone trên máy tính. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng các tệp sao lưu iTunes là các đoạn mã hóa và chúng không thể đọc được. May mắn thay, bạn có thể sử dụng một số công cụ như Gihosoft iManager để xem bản sao lưu iTunes cũng như tìm vị trí và quản lý nó.

các cửa sổTải xuống miễn phíPhiên bản chiến thắng MacTải xuống miễn phíPhiên bản Mac

Ngoài ra, nếu iPhone của bạn bị kẹt trong chế độ khôi phục, bạn có thể đọc bài đăng trước của chúng tôi để thoát khỏi chế độ khôi phục và cứu ảnh và video trên iPhone của bạn.

6. Khắc phục sự cố phần cứng

Khi tất cả các phương pháp trên không có tác dụng gì, vấn đề có thể nằm ở phần cứng của iPhone, đây là điều cuối cùng chúng tôi muốn thấy. Một số vấn đề như kết nối pin kém, pin không hoạt động, cổng sạc bị hỏng, v.v. cũng sẽ khiến iPhone không sạc được khi cắm nguồn. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên mang thiết bị, cáp sạc và bộ sạc đến Cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc Apple Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền để đánh giá. Bạn cũng có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để tiến hành sửa chữa.

Một số người dùng muốn tự mình lắp đặt lại hoặc thay thế pin. Chúng tôi không khuyến khích điều đó. Suy cho cùng, hầu hết chúng ta đều là những người sử dụng iPhone bình thường và không đủ thông thuộc các thành phần của iPhone, vì vậy rất có thể chúng ta đã thay đổi thiết bị không đúng cách, dẫn đến hỏng hóc. Cho dù bạn tự khắc phục sự cố phần cứng hay đưa thiết bị đến Apple Genius Bar, bạn cần phải sao lưu dữ liệu iPhone của mình để tránh mất dữ liệu.

Phần 3. Hai vấn đề khác về sạc iPhone

Đôi khi bạn cũng có thể gặp phải hai trường hợp khác: iPhone của bạn dừng sạc ở mức 80 phần trăm hoặc có cảnh báo cho biết phụ kiện của bạn không được hỗ trợ hoặc chứng nhận. Hãy bình tĩnh và chúng tôi sẽ giải thích nguyên nhân cũng như cho bạn biết các giải pháp.

1. Nếu iPhone của bạn ngừng sạc ở mức 80 phần trăm

Bạn có thể bối rối về lý do tại sao iPhone không sạc được nữa khi nó đã được sạc 80 phần trăm. Trên thực tế, nó là một số biện pháp bảo vệ cho pin. IPhone của bạn có thể nóng hơn khi được sạc. Nếu pin quá nóng, iPhone của bạn sẽ hạn chế mức sạc. Lúc này, tất cả những gì bạn cần là di chuyển iPhone đến nơi mát mẻ hơn hoặc tạm dừng sạc cho đến khi nguội.

2. Nếu có một cảnh báo cho biết phụ kiện của bạn không được hỗ trợ hoặc chứng nhận.

Khi nhìn thấy cảnh báo, bạn có thể nghĩ rằng phải có vấn đề gì đó với phụ kiện sạc. Có thể phụ kiện sạc của bạn bị sờn hoặc không được Apple chứng nhận. Bên cạnh đó, cổng sạc bẩn hoặc bị hỏng cũng mang đến cảnh báo như vậy. Bạn có thể đối phó với cảnh báo này bằng cách làm sạch cổng sạc và thử các phụ kiện sạc khác nhau. Bạn cũng có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được cung cấp dịch vụ nếu cần.

Từ cuối cùng

Trong bài viết này, chúng tôi đã trình bày chi tiết những lý do phổ biến đằng sau vấn đề iPhone không nhận sạc, các giải pháp khác nhau để khắc phục nó cũng như hai sự cố sạc khác mà bạn có thể gặp phải. Những giải pháp này sẽ hoạt động tốt đối với phần lớn người dùng iPhone và bạn có thể thử từng giải pháp một. Nhân tiện, không thể đoán trước được khi nào iPhone của bạn gặp sự cố, vì vậy bạn cần sao lưu dữ liệu iPhone thường xuyên theo hướng dẫn trong Tùy chọn 5 của Phần 2 để tránh mất dữ liệu. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất, ý tưởng hoặc câu hỏi nào liên quan đến bài viết này, chúng tôi hoan nghênh bạn chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Dịch vụ cài đặt phần mềm máy tính từ xa
[ad_2]

Chat Zalo
0979106855