(Đã giải quyết) Cách khôi phục ảnh đã xóa từ Flash Drive

[ad_1]

Cài Win online

Xin chào. Tôi đã vô tình xóa một thư mục có hàng trăm bức ảnh từ ổ đĩa flash Sony của mình. Tôi đã kiểm tra Thùng rác ngay lập tức nhưng không có ảnh nào tôi vừa xóa. Làm cách nào để lấy lại ảnh đã xóa từ ổ đĩa flash miễn phí? Tôi nghe nói rằng có thể khôi phục các tập tin bị mất mà không cần phần mềm nhưng không biết làm thế nào.

Ổ đĩa flash USB là một trong những thiết bị lưu trữ được sử dụng phổ biến, đặc biệt là để truyền tập tin giữa các máy tính. Tuy nhiên, việc mất dữ liệu từ ổ đĩa flash đã xảy ra với rất nhiều chủ doanh nghiệp, sinh viên và những người khác do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể gây mất thời gian và tiền bạc hơn nữa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về cách khôi phục các tệp đã xóa từ ổ đĩa flash. Các giải pháp sẽ giúp bạn khôi phục ảnh đã xóa từ thẻ SD, ổ đĩa flash và ổ cứng miễn phí có hoặc không có phần mềm.

Phần 1. Các mục đã xóa khỏi Flash Drive đi đâu?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần biết điều gì xảy ra khi bạn xóa một tệp. Khi bạn xóa ảnh hoặc video khỏi đĩa di động, chẳng hạn như ổ flash USB hoặc thẻ SD, hoặc làm trống Thùng rác & Thùng rác, hệ thống chỉ xóa tham chiếu bảng tệp chính ghi lại vị trí của tệp. Hệ thống được thông báo rằng tệp được xóa để các tệp mới có thể được lưu trữ vào không gian bị chiếm trước đó bởi tệp đã xóa. Tuy nhiên, tập tin đã xóa vẫn ở đó chờ được ghi đè.

Nói một cách đơn giản, miễn là các tệp đã xóa vẫn chưa bị ghi đè, bạn có thể khôi phục toàn bộ hoặc một phần tệp từ ổ đĩa flash (vì mọi tệp mới có thể ghi đè dữ liệu bạn cần theo thứ tự ngẫu nhiên).

Phần 2. Làm thế nào tôi có thể khôi phục các tệp đã xóa khỏi Flash Drive?

Điều đầu tiên bạn nên làm là ngừng sử dụng ổ đĩa flash khi bạn biết thực tế. Tháo an toàn ổ USB khỏi máy tính hoặc các thiết bị khác của bạn, sau đó cất nó ở một nơi an toàn. Sau đó, bạn cần chọn một phần mềm khôi phục ổ đĩa flash tốt, có thể quét thiết bị lưu trữ để tìm các phần dữ liệu đã xóa và xây dựng lại bảng tệp để bạn có thể lấy lại các tệp mong muốn.

Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều và không phải lo lắng bằng cách áp dụng khôi phục tập tin ổ đĩa flash bằng một phần mềm chuyên nghiệp. Nó sẽ hiển thị cho bạn những tệp nào có thể được truy xuất và tệp nào là không thể, không có nguy cơ phá hủy dữ liệu bị thiếu. Chắc chắn sẽ tốt hơn nếu có một công cụ có thể khôi phục ảnh đã xóa từ ổ đĩa flash miễn phí 100%, hoặc thậm chí các loại tệp khác nếu có thể.

Phần 3. Cách khôi phục ảnh đã xóa từ Flash Drive miễn phí 100%

Ở đây chúng tôi có một phần mềm khôi phục dữ liệu cho phép khôi phục miễn phí các tệp hình ảnh. RePicvid Data Recovery đã giúp hàng nghìn người dùng khôi phục tất cả các loại tệp từ các thiết bị lưu trữ khác nhau, bao gồm ổ đĩa flash USB, thẻ SD và ổ cứng gắn trong / ngoài. Nó bao gồm một loạt hơn 150 loại tệp, từ ảnh đến video, tài liệu Office đến PDF, tệp nén đến dữ liệu thông thường khác.

các cửa sổTải xuống miễn phíPhiên bản chiến thắng MacTải xuống miễn phíPhiên bản Mac

Lợi ích của Phục hồi dữ liệu RePicvid:

 • Hỗ trợ hơn 150 loại tệp, bao gồm ảnh, video, tài liệu, âm thanh và hơn thế nữa.
 • Bản xem trước đầy đủ và miễn phí trước khi khôi phục.
 • Nhiều tùy chọn lọc để đảm bảo khôi phục dữ liệu nhanh chóng và chính xác.
 • Tỷ lệ thu hồi cao nhất với chất lượng ban đầu.
 • Phục hồi 3 bước dễ dàng. Không cần kỹ thuật.

Các bước để khôi phục các tệp đã xóa khỏi Flash Drive

Tải xuống miễn phí RePicvid Data Recovery trên máy tính Windows hoặc Mac của bạn, sau đó kết nối ổ đĩa flash của bạn với máy tính và làm theo các bước bên dưới.

Bước 1. Chạy RePicvid và chọn một chế độ khôi phục

Khởi chạy chương trình và chọn chế độ Khôi phục từ tất cả ba tùy chọn (Ảnh / Đa phương tiện / Văn phòng) và nút Tất cả. Bạn có thể kiểm tra các định dạng tệp mẫu trên ba phần. Nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào trong số bốn tùy chọn để tiếp tục.

Cách khôi phục các tệp đã xóa khỏi Flash Drive có / không có phần mềm

Bước 2. Chọn một phân vùng để quét các tập tin bị mất

Kiểm tra tất cả các ổ đĩa được phát hiện, bao gồm cả ổ cứng bên trong và bên ngoài cũng như các ổ đĩa di động được kết nối. Chọn ổ đĩa flash nơi các tệp của bạn đã bị xóa, sau đó nhấp vào Quét để tiếp tục.

Lời khuyên: Bạn cũng có thể nhấp vào Cài đặt nâng cao để chỉ định các định dạng tệp bạn muốn khôi phục.

Cách khôi phục các tệp đã xóa khỏi Flash Drive có / không có phần mềm

Bước 3. Xem trước và khôi phục các tệp Flash Drive

Khi quá trình quét hoàn tất, bạn có thể nhấp vào các loại tệp ở ngăn bên trái và xem trước các tệp tìm thấy ở bên phải để bạn biết mình sẽ khôi phục những gì. Chỉ kiểm tra các tệp bạn cần, sau đó nhấp vào Hồi phục để khôi phục các tệp đã xóa khỏi ổ đĩa flash.

Cách khôi phục các tệp đã xóa khỏi Flash Drive có / không có phần mềm

Ghi chú: Nếu bạn muốn phục hồi ảnh miễn phí 100% từ ổ flash, vui lòng chọn phần Ảnh ở bước đầu tiên.

Phần 4. Cách khôi phục các tệp đã xóa mà không cần phần mềm (Sử dụng CMD)

Nhiều người đã nghe nói rằng có thể khôi phục các tệp đã xóa bằng Command Prompt, đây là một tiện ích được tích hợp sẵn trong máy tính Windows. Tuy nhiên, Command Prompt có thể không hoạt động kỳ diệu như bạn mong đợi.

 • Bước 1. Nhấp vào menu Bắt đầu, nhập CMDsau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn chạy nó với tư cách quản trị viên.
 • Bước 2. Trong Command Prompt, gõ chkdsk D: / f và nhấn Enter (thay D bằng ký tự ổ đĩa của thiết bị lưu trữ nơi ảnh của bạn bị mất).
 • Bước 3. Gõ Y và nhấn Enter để tiếp tục nếu các dòng lệnh không bắt đầu.
 • Bước 4. Gõ lại ký tự ổ đĩa và nhấn Enter.
 • Bước 5. Nhập Tên ổ đĩa do -h -r -s / s / d: *. * và nhấn Enter. Ví dụ: do -h -r -s / s / d D: *. *

Các tệp sẽ được khôi phục trong một thư mục mới trên thiết bị lưu trữ.
Điều gì đã xảy ra sau khi áp dụng lệnh? Lệnh chkdsk đã sửa các lỗi có thể xảy ra trên ổ đĩa đã chọn, trong khi lệnh phân bổ chỉ định các loại tệp sẽ được khôi phục từ máy tính với các thuộc tính sau:

 • -r là khôi phục các tệp chỉ đọc
 • -s là khôi phục các tệp hệ thống
 • – h là khôi phục các tệp ẩn
 • / s là khôi phục các thư mục con
 • / d là bao gồm các thư mục quy trình

Tiện ích CMD thường chỉ hữu ích cho các trục trặc của hệ thống. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình đang làm gì, vì bạn có thể sẽ làm mọi thứ rối tung lên nếu các lệnh được thực thi sai.

Kết luận

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã giới thiệu hai giải pháp để khôi phục tệp ổ đĩa flash. Phần mềm khôi phục ổ đĩa flash hoạt động hiệu quả khi bạn bị mất các tệp quý giá do vô tình xóa, định dạng hoặc các lỗi không xác định khác mà không có bản sao lưu hợp lệ. Tuy nhiên, trước tiên bạn có thể cần phải sửa ổ bút bị hỏng trong trường hợp máy tính của bạn không nhận ra thiết bị. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong bình luận.

Những bài viết liên quan

cài đặt phần mềm online
[ad_2]

Chat Zalo
0903064855