Các nhiệm vụ tại văn phòng có giết chết năng suất không?

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Sau khi năng suất của công nhân tăng lên mức gần kỷ lục trong hai năm đầu tiên của đại dịch COVID-19 và sự chuyển dịch từ nơi sang làm việc kết hợp và làm việc từ xa, nó đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2022 – khiến các chuyên gia phải vò đầu bứt tai không biết tại sao.

Hôm thứ Năm, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố dữ liệu quý III cho thấy năng suất kinh doanh đã tăng nhẹ – chỉ tăng 0,3% so với quý trước – và sản lượng công nhân tăng nhẹ 2,8%. Nhưng so với cùng quý một năm trước, năng suất vẫn giảm 1,4%, một mức giảm đại diện cho lần đầu tiên ba lần giảm năng suất liên tiếp kể từ năm 1982.

“Những lý do đằng sau nó [are] Sinem Buber, nhà kinh tế hàng đầu của ZipRecruiter, cho biết nhiều kỹ thuật hơn là chỉ công nhân đang lười biếng hơn ngay bây giờ. “Mọi người không thấy lý do để làm việc chăm chỉ hơn. Chúng cũng bị thiêu rụi. ”

Nói chung, trong thời kỳ suy thoái và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thấp, người sử dụng lao động cắt giảm giờ làm việc và nhân viên để xử lý sản lượng giảm. Nhưng vì tình trạng khan hiếm nhân tài và sự từ chức lớn, nơi mà người lao động – đặc biệt là lao động tri thức – đã từ chức với số lượng kỷ lục, các tổ chức đã miễn cưỡng thực hiện việc sa thải.

Ít công nhân hơn cũng đồng nghĩa với áp lực lớn hơn đối với các nhân viên hiện tại trong việc duy trì hoặc tăng trưởng sản lượng.

đồ thị năng suất bls Cục thống kê lao động Hoa Kỳ

“Các doanh nghiệp đã phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động… và họ đã thấy khó khăn như thế nào để lấp đầy các vị trí còn trống. Có thể mất hàng tháng trời để tìm được một ứng viên đủ tiêu chuẩn, ”Buber nói. “Sản xuất cũng đi xuống vì người lao động tin rằng bất kể hiệu suất của họ như thế nào, họ sẽ tiếp tục duy trì công việc của mình. Điều đó kìm hãm tham vọng ”.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855