Bảng trắng kỹ thuật số: Tiếp theo

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Phạm vi của các công cụ cộng tác tại nơi làm việc dành cho các nhóm ngày nay vượt xa bất cứ điều gì mà nhân viên có thể tưởng tượng cách đây hai năm rưỡi. Khi đơn đặt hàng làm việc tại nhà tràn khắp thế giới vào đầu năm 2020, hầu hết các tổ chức đều tập trung vào việc đảm bảo họ có sẵn các nền tảng trò chuyện và video khả thi. Giờ đây, khi một tỷ lệ đáng kể nhân viên quyết định làm việc bên ngoài văn phòng trong ít nhất một phần của tuần làm việc, các công cụ không chỉ hỗ trợ nhu cầu giao tiếp cơ bản của người lao động ngày càng được săn lùng nhiều hơn.

Một sản phẩm đã chứng kiến ​​sự bùng nổ về tăng trưởng trong năm nay là bảng trắng kỹ thuật số. Còn được gọi là nền tảng cộng tác trực quan hoặc ứng dụng canvas được chia sẻ, những công cụ này cho phép các nhóm kết hợp cộng tác trực quan thông qua giao diện trực tuyến.

Từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2022, Box, ClickUp, Mural, BlueJeans và Zoom đều đưa ra các thông báo liên quan đến việc ra mắt sản phẩm bảng trắng mới hoặc các cập nhật quan trọng cho công cụ bảng trắng hiện có. Tại sao sự bùng nổ của hoạt động?

Kết nối lực lượng lao động hỗn hợp

Dữ liệu do Forrester công bố vào tháng 5 năm 2022 cho thấy 62% các chuyên gia kinh doanh và công nghệ đã chuyển ít nhất một số lực lượng lao động của họ sang làm việc từ xa toàn thời gian do đại dịch COVID-19 dự đoán rằng họ sẽ duy trì tỷ lệ đầy đủ cao hơn vĩnh viễn – nhân viên làm việc từ xa theo thời gian, ngay cả trong các ngành công nghiệp truyền thống gặp trực tiếp. Do những thay đổi sâu rộng này đối với lực lượng lao động, nhiều tổ chức đang tìm cách tạo ra trải nghiệm cộng tác thống nhất hơn cho lực lượng lao động phân tán về mặt địa lý.

Các nhà cung cấp bảng trắng kỹ thuật số cho biết nền tảng của họ đáp ứng nhu cầu đó. Thường được truy cập thông qua trình duyệt web, các ứng dụng cộng tác trực quan tạo ra không gian làm việc liên tục, nơi các thành viên trong nhóm có thể cộng tác từ bất kỳ thiết bị nào, theo thời gian thực hoặc không đồng bộ. Ngoài các công cụ vẽ và viết, các ứng dụng còn cung cấp cho người dùng khả năng thêm hình ảnh, video, sơ đồ, ghi chú dán và các yếu tố khác. Một số nền tảng cung cấp tích hợp với các công cụ doanh nghiệp như Slack, Trello, Jira, Dropbox, Google Drive và Microsoft Teams.

Andrew Hewitt, một nhà phân tích cấp cao của Forrester, nói rằng bảng trắng ảo cung cấp một cách để các tổ chức giảm bớt sự cọ xát giữa những người làm việc lai và những người làm việc từ xa. Tuy nhiên, ông lưu ý, bởi vì rất ít người coi là chìa khóa bảng trắng vật lý để thiết lập công việc của họ trước đại dịch, những người lao động không cần đến công cụ động não trực tuyến cách đây 3 năm khó có thể thúc đẩy việc áp dụng công việc của họ ngày hôm nay.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855