Apple đẩy nhanh kế hoạch di chuyển nhiều hơn

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Chiến lược quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple dường như đang chuyển dịch nhanh chóng để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong việc lắp ráp sản phẩm iPhone và MacBook.

Theo Ming-Chi Kuo, nhà phân tích Apple của công ty dịch vụ tài chính TF International Securities, động thái này là một phần trong xu hướng lớn hơn hướng tới phi toàn cầu hóa hoặc giảm sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các đơn vị kinh doanh được phân phối trên toàn thế giới.

Trong vòng 3 đến 5 năm tới, ít nhất là đối với thị trường Hoa Kỳ, từ 25% đến 30% lô hàng iPhone toàn cầu có thể được cung cấp bởi các địa điểm lắp ráp bên ngoài Trung Quốc để giảm tác động tiềm ẩn từ các rủi ro chính trị (chẳng hạn như thuế quan giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc). ), Kuo đã viết trong một dòng tweet tháng trước. Kuo cho biết, về lâu dài, Trung Quốc có thể sẽ là điểm lắp ráp chính cho doanh số bán sản phẩm Apple trong nước, nhưng không phải là nguồn cung cấp sản phẩm toàn cầu.

Kuo viết rằng MacBook hiện đang được lắp ráp tại Trung Quốc rất có thể sẽ chuyển sang Thái Lan.

“Theo kế hoạch của Apple, công ty Tata Group của Ấn Độ có thể hợp tác với Pegatron hoặc Wistron trong tương lai để phát triển mảng kinh doanh lắp ráp iPhone,” Kuo cho biết. Pegatron và Wistron là hai nhà sản xuất theo hợp đồng của Apple tại Ấn Độ.

Hiện tại, hơn 80% iPhone do Foxconn sản xuất tại Ấn Độ chỉ dành cho nhu cầu trong nước, Kuo lưu ý.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855