Apple cuối cùng đã thêm mã hóa vào iCloud

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Apple hôm nay đã giới thiệu một số tính năng bảo mật mới tập trung vào việc chống lại các mối đe dọa đối với dữ liệu người dùng trên đám mây, bao gồm mã hóa đầu cuối để sao lưu cho người dùng iCloud.

Cùng với mã hóa đầu cuối cho iCloud, nền tảng điện toán và lưu trữ đám mây của Apple, công ty đã công bố Xác minh khóa liên hệ iMessage, cho phép người dùng xác minh rằng họ chỉ liên lạc với người mà họ dự định.

bảo mật nâng cao của apple bảo vệ dữ liệu nâng cao inline.jpg.large Quả táo

Apple cũng đã công bố Khóa bảo mật phần cứng cho ID Apple, cho phép người dùng lựa chọn yêu cầu xác thực hai yếu tố để đăng nhập vào tài khoản ID Apple của họ. (Khóa bảo mật phần cứng sử dụng các thiết bị, chẳng hạn như ổ USB hoặc khóa giao tiếp trường gần (NFC), để cho phép truy cập vào một dịch vụ hoặc ứng dụng.)

Gọi nó là Bảo vệ dữ liệu nâng cao, Apple cho biết họ đang mở rộng khả năng mã hóa iCloud từ 14 “danh mục dữ liệu nhạy cảm” được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối thành 23 danh mục mới; bao gồm trong các danh mục dữ liệu được bảo vệ đó sẽ là bản sao lưu, Danh bạ, Ghi chú, Ảnh, Bản ghi nhớ giọng nói và Thẻ Wallet. Trước đây, khả năng mã hóa hai đầu của iCloud chỉ áp dụng cho dữ liệu nhạy cảm hơn, chẳng hạn như mật khẩu trong Chuỗi khóa iCloud và dữ liệu sức khỏe cá nhân.

Apple cho biết trong một tuyên bố rằng các danh mục dữ liệu duy nhất vẫn chưa được Bảo vệ dữ liệu nâng cao bao phủ là iCloud Mail, Danh bạ và Lịch vì chúng cần “để tương tác với các hệ thống lịch, danh bạ và email toàn cầu”.

Tính năng Bảo vệ Dữ liệu Nâng cao cho iCloud hiện có sẵn ở Hoa Kỳ cho các thành viên của Chương trình Phần mềm Beta của Apple và sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Hoa Kỳ vào cuối năm nay. Apple cho biết tính năng này sẽ bắt đầu được tung ra trên toàn thế giới vào đầu năm 2023.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855