Airtable trở thành công ty mới nhất công bố

[ad_1]

Sửa máy tính tại nhà TPHCM

Nền tảng mã thấp Airtable đã thông báo rằng họ sẽ sa thải 254 nhân viên trong các nhóm phát triển kinh doanh, kỹ thuật và các nhóm khác, chiếm khoảng 20% ​​lực lượng lao động của họ.

Trong một email nội bộ lần đầu tiên được nhìn thấy bởi trình theo dõi sa thải Layoffs.fyi (được xây dựng trên Airtable), người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Airtable Howie Liu cho biết công ty sẽ phát triển từ một “sản phẩm được áp dụng từ dưới lên” thành “đưa các ứng dụng được kết nối đến các doanh nghiệp lớn .”

“Chúng tôi đã nhanh chóng mở rộng và thực hiện trên nhiều mặt trận. Vào thời điểm đó, tôi tin rằng chúng ta có thể theo đuổi thành công tất cả chúng song song,” Liu viết trong email gửi nhân viên. “Tuy nhiên, khi xem xét kỹ lưỡng những nỗ lực của chúng tôi trong môi trường thị trường hiện tại, chúng tôi đã xác định được các nhóm có vị trí tốt nhất để nắm bắt cơ hội trong doanh nghiệp nhằm mang lại sự tập trung, liên kết và trách nhiệm hoàn toàn trong quá trình thực hiện của chúng tôi.”

Bên cạnh việc cắt giảm các nhóm riêng lẻ, giám đốc doanh thu, giám đốc nhân sự và giám đốc sản phẩm của Airtable cũng sẽ rời công ty. TechCrunch đã báo cáo rằng những nhân viên bị ảnh hưởng sẽ nhận được ít nhất 16 tuần trợ cấp thôi việc, tăng tốc độ trao quyền công bằng và hỗ trợ từ một cố vấn nhập cư, nếu có thị thực.

Airtable, công ty cung cấp phần mềm cho phép các doanh nghiệp kết hợp cơ sở dữ liệu và bảng tính trên đám mây mà không cần sử dụng mã, đã có vòng cấp vốn trị giá 735 triệu đô la vào tháng 12 với mức định giá 11 tỷ đô la, nâng tổng vốn đầu tư của công ty lên 1,4 tỷ đô la.

Thông báo được đưa ra vào cuối năm đã bị tàn phá bởi việc cắt giảm việc làm trên toàn lĩnh vực công nghệ. Giám đốc điều hành mới của Twitter, Elon Musk, đã sa thải khoảng một nửa số nhân viên của nền tảng mạng xã hội sau khi nắm quyền sở hữu vào tháng 11, trong khi Meta tuyên bố sẽ cắt giảm 11.000 việc làm và Amazon khoảng 20.000. Kể từ tháng 9 năm 2022, HP, Cisco, Stripe và Microsoft đều đã thông báo rằng họ sẽ sa thải ít nhất 1.000 nhân viên mỗi công ty.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

dịch vụ cài win online từ xa

[ad_2]

Chat Zalo
0979106855